Ăn gì ở Hải Thịnh? Chơi gì ở Hải Thịnh?

Ăn gì ở Hải Thịnh? Chơi gì ở Hải Thịnh?

Biển Hải Thịnh hay còn gọi là biển Thịnh Long, nằm ở Hải Hậu, Nam Định. Biển Hải Thịnh được khai thác du lịch vào năm 2013, nên nơi đây còn giữ  được nét đẹp hoang sơ, thơ mộng. Đây chắc chắn là một điểm đi trốn cái nắng nóng tuyệt nhất. Vậy đi Hải Thịnh chơi gì? Chơi gì ở Hải Thịnh? Hải Thịnh có những gì?

Đi du lịch Hải Thịnh mùa nào hợp lý

Thời tiết ở Hải Thịnh khá dễ chịu nên bạn có thể để đây vào bất cứ này nào trong năm. Tuy nhiên nếu muốn tắm biển thì đến vào khoảng tháng 4- 8. Không nên đi vào khoảng tháng 9-11 vì có nhiều giông bão.

Đi Hải Thịnh bằng phương tiện gì?

Các Hà Nội chừng 150km, nên bạn có thể đi Hải Thịnh bằng xe máy, xe khách, hoặc đặt tour du lịch Hải Thịnh.

Chơi gì ở Hải Thịnh?

Hải Thịnh có 2 bãi, bãi 1 rất thích hợp cho việc chụp ảnh. Còn bãi 2 thích hợp cho tắm biển và các dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi. Cách biển chừng 100m, gồm nhà nghỉ mọc san sát, quán ăn, quán karaoke, đồ lưu niệm…

Biển Thịnh Long có thủy triều nên bạn hãy hỏi người dân để chọn thời điểm tắm thích hợp. Theo kinh nghiệm du lịch Hải Thịnh thì bạn nên tắm biển vào bình minh tầm 5h00-6h00, 16h00-17h30 là đẹp nhất.

Bãi tắm chính biển Hải Thịnh khá đông nên bạn có thể đi dịch lên khoảng 100m sẽ thoáng hơn.

Ngắm cảnh bình minh trên biển Hải Thịnh

 Nếu có một lần đến Hải Thịnh thì đừng bỏ qua khoảnh khắc ngắm bình minh trên biển nhé. Sáng dậy, bạn chạy bộ, tập thể dục trên biển ngắm cảnh mặt trời mọc, sau đó tắm biển thì không còn gì tuyệt vời hơn.

Đợi thuyền chài về, mua những hải sản tươi sống: mực ống tươi, cá lục, tôm biển… về chế biến món ăn sáng thì còn gì bằng.

Ngoài ra, bạn có thể thức dậy sớm, phóng xe ra nhà thờ đổ, chụp những tấm ảnh so deep.

choi gi o hai thinh

Xem thêm : Tour du lịch Biển Hải Thịnh – Vườn quốc gia Xuân Thủy

Ăn gì ở Hải Thịnh?

Ở Hải Thịnh, bạn có thể tha hồ thưởng thức những món hải sản với giá mềm. Nếu đến Hải Thịnh, bạn sẽ bị nghiện món mực chiên chấm tương ớ đấy. Thôi miên vị giác của bạn. Một món không kém mực đó là ốc biển luộc chấm nước mắm tỏi ớt.

Ngoài ra, nếu rủng rỉnh tiền thì có thể thưởng thức món tôm nướng sa tế, đắt hơn là cua biển xào me.

Đặc sản Hải Thịnh làm quà

Ở Hải Thịnh rất nhiều hải sản ngon, mua về làm quà cũng rất hợp lý nhé: ghẹ 500k/kg, cua biển 600k/kg, tôm to 500k/kg. cá thu 140k/kg…. Ngoài ra bạn có thể mua những đồ lưu niệm, khá rẻ và đẹp.

Facebook Comments