Bà cụ bị nhóm các cô gái đánh ngất xỉu tại ngày khai hội Chùa Hương

Bà cụ bị nhóm các cô gái đánh ngất xỉu tại ngày khai hội Chùa Hương
Ngày 1/2 (mùng 5 Tết), đoạn video ghi lại cảnh xô xát, cãi vã tại khu vực chùa Hương được Facebooker Linh Ane đăng lên trang cá nhân. Người này cho biết thêm: “Khách đi du lịch xích mích với nhau. Đi chùa Hương gặp cảnh này trong chùa. Đánh bà già ngất xỉu xong bỏ chạy”.

Xem thêm: Du lịch Chùa Hương giá rẻ xuất phát từ Hà Nội
                       Du lịch Tràng An giảm giá đến 55%
Theo video, người phụ nữ được cho là con gái của bà cụ ra sức can ngăn, thậm chí còn van xin: “Em xin chị. Chị ơi mẹ em bị bệnh tim, em xin các chị đấy” nhưng thiếu nữ mặc áo trắng vẫn cố lao vào hành hung.
Facebooker Ngô Ninh bình luận: “Đã có tâm đi chùa thì mọi thứ phải nhịn đi, cầu lộc, cầu an thì mới lành chứ gây gổ đánh nhau trong chùa như này khác gì mang họa về nhà, còn nặng tội thêm. Chùa chiền là chốn tôn nghiêm, có tâm có đứa thì hẵng đi, đi mà cư xử chợ búa, giang hồ như này thánh Phật nào chứng giám cho đặng”.
Nickname Van Navy cũng cho rằng: “Chẳng biết ai sai ai đúng thế nào, nhưng thanh niên lại đi đánh bà già thế kia thì không chấp nhận được rồi. Một điều nhịn là chín điều lành, ai sai ai đúng không quan trọng, đến cửa Phật thanh tịnh thì nên xí xóa, bỏ qua cho nhau chứ cứ tỏ ra hổ báo, đầu gấu như vậy là mất lộc rồi”.
Theo cơ quan chức năng khu vực Thiên Trù – Chùa Hương, nguyên nhân dẫn đến việc bà cụ bị đánh là do lượng khách đến vãn cảnh chùa đầu năm quá đông khiến mọi người giẫm đạp vào chân nhau. Nạn nhân chỉ bị thương nhẹ, cả 2 bên đã tiến hành viết đơn hòa giải, xin tự giải quyết vụ việc.