Các điểm du lịch Phố Cổ Hà Nội

Các điểm du lịch Phố Cổ Hà Nội

Phổ cổ Hà Nội nằm ở phía tây hồ Hoàn Kiếm, nơi tây trung đông đúc dân cư sinh sống- 36 phố phường. Mỗi con phố ở đây bán chỉ bán một loại mặt hàng duy nhất. Phố cổ được xem là điểm nhấn không thể bỏ qua khi ghé thăm Hà Nội. Sau đây Apro Travel xin gợi ý cho bạn một số điểm du lịch phố cổ Hà Nội.

Đền Ngọc Sơn

Đền Ngọc Sơn tọa lạc trên một hòn đảo nhỏ ở Hồ Hoàn Kiếm, để tới đền Ngọc Sơn các bạn phải đi qua cầu Thê Húc sơn đỏ. Tới đây, bạn sẽ được tìm hiểu về lịch sử Hà Nội gắn liền với sự tích Hồ Gươm và có thể ngắm toàn bộ Hồ Hoàn Kiếm với Tháp Rùa. Đây được xem là điểm du lịch không thể bỏ qua khi du lịch Phố Cổ Hà Nội.du-lich-pho-co

Hồ Hoàn Kiếm

Hồ Hoàn Kiếm nằm ở vị trí trung tâm của thủ đô là điểm du lịch nổi tiếng ở Hà Nội. Ở giữa hồ là Tháp Rùa cổ kính nằm trên một bán đảo nhỏ giữa hồ, bên cạnh Hồ Hoàn Kiếm còn có những di sản nổi tiếng khác như: Tháp Bút, đài Nghiên, cầu Thê Húc dẫn vào lầu Đắc Nguyệt hay đình Trấn Ba trên lối dẫn vào đền Ngọc Sơn…du-lich-pho-co-1

Chợ Đồng Xuân

Đồng Xuân là chợ đầu mối lớn ở Hà Nội và miền Bắc, với nhiều loại mặt hàng cung cấp tới những địa bàn trên khắp cả nước. Nơi đây không chỉ diễn ra những hoạt động mua bán lựa chọn những món quà nhỏ, mà còn có cơ hội tìm hiểu về văn hóa kinh doanh chợ đầu mối truyền thống.

cho-dong-xuan-ha-noi-1

Nhà cổ số 87 Mã Mây

Nhà cổ Mã Mây là điểm tham quan hấp dẫn khi du lịch Phố Cổ, tới đây bạn sẽ được tìm hiểu về những nét kiến trúc, nếp sinh hoạt của người dân Hà Nội xưa. Giá vé vào cửa là 10.000 đ/khách.

Lịch trình du lịch 1 ngày

Nếu bạn chưa thuộc hết đường Hà Nội, thì hãy chọn một tour du lịch phố cổ tại Apro Travel với lịch trình như sau:

8h00: Hướng dẫn viên du lịch của Apro Travel đưa quý khách ra ngõ đồng xuân trên phố Hiến ăn bún ở đây các bạn có thể ăn sáng với tất cả các món bún mà bạn muốn.

8h 30: Tiếp đó qua chợ đồng xuân. Các bạn có thể đi tầng một thôi. Nhưng nếu các bạn đi vào tối 3 ngày cuối tuần thì có thể để đó để đi vào buổi tối. Vì 3 buổi này chợ đồng xuân sẽ mở chợ đêm nên vô cùng nhộn nhịp các bạn nhé.

9h00: Điểm đến tiếp theo Ô Quan Chưởng. Cùng ngắm và chụp lại những bức ảnh làm kỷ niệm.

9h30: Sau đó tới Đền Bạch Mã. Khi đi hết khu vực này các bạn có thể đã trưa. nên các bạn có thể ở lại đó và ăn trưa luôn. Nghỉ ngơi lát rồi đi tiếp. Nếu các bạn đi vào mùa hè thì các bạn nên nghỉ ngơi sẽ tốt hơn. Các bạn có thể thưởng thức tiếp món bún chả ở Hàng Buồm.

quan-ngon-ha-noi-ve-bun-cha-1

Xem thêm: Du lịch trong ngày gần Hà Nội

Còn các đi tiếp thì tới

10h30:  Thẳng tới  87 Mã Mây. Nhưng ở đây mất vé nhé. 10k 1 người.

11h00: Các bạn tới đình Kim Ngân tại 42-44 phố Hàng Bạc. Ngồi đình thờ ông tổ Kim hoàn của hàng bạc.

12h00: Đến ngõ Phất Lộc. Các bạn có thể lựa chọn các món ăn khác nhau ở đây. Như bún đậu , bún chả hay các món bún khác. Ở gần nhau nên các bạn không cần phải đi xa.

Trong khoảng thời gian ăn uống xong các bạn có thể nghỉ ngơi một lát tới 14h đi tiếp

14h00: Tiếp cuộc hành trình của mình đó là Đền Ngọc Sơn và Hồ Hoàn Kiếm. các bạn dành từ 1-2h đi 2 địa điểm này. Đặc biệt, bạn nào yêu thích nghệ thật dân gian có thể vào xem mua rối nước ở gần đền ngọc sơn. Mất vé nhé.

16h00: Đi phố Lương Ngọc Quyến. Các bạn có thể thưởng thức bia tại đây một chút trong những ngày nóng nực này. Hoặc ốc cho ngày trở rét.

19h00: thời điểm này nếu vào 3 ngày cuối tuần các bạn nên tới hàng ngang, hàng đào, hàng đường xem chợ đêm.