Cách phân biệt khẩu trang y tế chính hãng

Cách phân biệt khẩu trang y tế chính hãng

Ngày nay khẩu trang là một trang thiết bị không thế thiếu đối với cuộc sống con người, đặc biệt là thành thị, tỉ lệ ô nhiễm và khói bụi luôn vượt ngưỡng. Để đảm bảo sức khỏe, người sử dụng hay chọn loại khẩu trang y tế, tuy nhiên ít ai biết rằng khẩu trtang y tế hiện nay được làm giả làm nhái rất nhiều chỉ vì mục đích vụ lợi. Bài biết dưới đây, Nam Trung Safety sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo nhỏ giúp bạn nhận biết dễ dàng khẩu trang y tế chính hãng

Những ảnh hưởng xấu khi sử dụng khẩu trang y tế giả

Mẫu mã giống như khẩu trang y tế bình thường, giá thành cũng chỉ từ 1000 đồng đến 2000 đồng 1 chiếc, khẩu trang y tế giả được bán tràn lan trên thị trường. Khi sử dụng khẩu trang y tế giả, ngoài việc không đảm bảo độ lọc bụi, mà nó con gây dị ứng bởi nguyên liệu làm khẩu trang không được kiểm định độ sạch, độ an toàn dẫn đến các bệnh ngoài da như bị ứng, nổi mụn, gây ra các bệnh về đường hô hấp.

01

Mời quý khách xem các loại khẩu trang tại đây : http://namtrungsafety.com/khau-trang-va-mat-na-phong-doc

Cách phân biệt khẩu trang y tế

Khẩu trang y tế hiện nay có 2 loại: khẩu trang nhập ngoại và khẩu trang sản xuất trong nước. Bằng mắt thường, hai loại khẩu trang y tế nhìn khá giống nhau, chỉ có một vài điểm khác nhau xin chia sẻ cho bạn:

Cách 1: Để phân biệt khẩu trang y tế nào tốt, bạn ra ngoài cửa hàng mua một số mẫu khẩu trang y tế. Ngâm khẩu trang y tế vào trong nước, loại khẩu trang nào chất lượng thì sẽ không hề bị thấm nước hoặc thấm nước khá ít bởi vì bề mặt khẩu trang y tế chất lượng làm từ vải không dệt có hợp chất chống thấm nước và không dễ bị xù lông. Khẩu trang y tế giả thường dễ xù lông, ngấm nước tốt.

Cách 2: Xế đôi chiều khẩu trang ra, nếu là khẩu trang thật thì rất khó rách còn khẩu trang y tế giả thì có thể xé một cách dễ dàng.

Khẩu trang y tế quan trọng nhất là lớp than hoạt tính nằm ở giữa, và đó cũng chính là cách làm giả. Khẩu trang giả thì ở giữ không bị lớp than hoạt tính. Một lớp than hoạt tính chất lượng bao gồm 4 lớp, để phân biệt bạn có thể cắt khẩu trang ra sau đó thấy dễ dàng 4 lớp trong khẩu trang: 2 lớp vải bông không dệt, 1 lớp lọc bụi và một lớp than hoạt tính lọc khí độc. Và các lớp này sẽ được bọc bằng giấy mỏng mịn, các hạt than hoạt tính được giữ chặt và liên kết với nhau như một lớp lá chắn.

Trên đây là một số cách để phân biệt khẩu trang y tế thật và giả, nếu bạn có góp ý thêm, vui lòng comment bên dưới, chúng tôi sẽ bổ sung sớm nhất, xin chân thành cảm ơn! Truy cập : namtrungsafety.com để xem các sản phẩm khác.

Facebook Comments