Cẩm nang du lịch Vân Đồn Quan Lạn

Cẩm nang du lịch Vân Đồn Quan Lạn

Hiện nay nhu cầu du lịch đi Vân Đồn – Quan Lạn đang dần trở thành xu thế bởi những cảnh đẹp nơi đây bãi biển đẹp có nắng có gió, sóng biển trong xanh, nhẹ nhàng.  Ai cũng muốn du lịch đến đây nhưng ít trang bị cho mình những thông tin bổ ích về nơi này chính vì thế sau đây mình xin chia sẻ tới mọi người những kinh nghiệm, cẩm nang du lịch Vân Đồn – Quan Lạn.

du-lich-quan-lan (1)

Phương tiện di chuyển đến Vân Đồn

Đi từ Hà Nội – Vân Đồn : Du khách có thể lựa chọn nhiều xe khách để đến đây như : Xuân Trường, Đức Phúc, Phúc Xuyến….

Đi từ Vân Đồn – Quan Lạn : Nếu đi xe bus từ Bãi Cháy ra cảng Cái Rồng mất 1 tiếng 45 phú thuộc Vân Đồn và từ đây ra đến Quan Lạn mất khoảng 2h. Giá vé xe buýt khoảng 45 đến 50 nghìn 1 chiều. Tuy nhiên tốt nhất là đi từ cảng Cái Rồng vì từ đây ra bến Minh Châu hoặc Quan Lạn tiết kiệm 1 tiếng so với xuất phát từ Hòn Gai.

Đi lại trên đảo

Theo cẩm nang du lịch Quan Lan của chúng tôi thì bạn muốn đi lại thuận tiện trên đảo thì bạn nên thuê xe máy và xe đạp, bạn có thể thuê xe máy tại khách sạn ở ngã ba từ cầu cảng rẽ đi Minh Châu

Hoặc bạn có thể đi lại trên đảo bằng xe tuk tuk tuy nhiên mỗi xe chỉ chở được khoảng 8 người thôi. Nếu bạn muốn đi từ Ngân Hà hoặc Song Châu đến bãi Quan Lạn thì 50k/2 chiều, đến bãi Sơn Hào là 100k/2 chiều còn đến bãi Minh Châu là 200k/2 chiều.

kinh-nghiem-du-lich-van-don-quan-lan-2

Xem thêm : Tour du lịch Vân Đồn – Quan Lạn giá rẻ

Tàu cao tốc 

Tuyến Vân Đồn – Minh Châu : ( thời gian di chuyển 45 phút )
Giá vé ngày thường là 120 nghìn đồng/ 1 khách/ 1 lượt (Có VAT)

Giá vé ngày cuối tuần 140 nghìn đồng/ 1 khách/ lượt ( Có VAT)
Giờ chạy như sau:

Vân Đồn đi  Minh Châu : Sáng 7h15 ; Chiều 13h15
Minh Châu đi Vân Đồn : Sáng 7h15; Chiều 13h15

Tuyến Vân Đồn – Quan Lạn

Giá vé là 150 nghìn đồng/người

Vân Đồn đi Quan Lạn : Sáng 7h ; Chiều 13h30′

Quan Lạn đi Vân Đồn : Sáng 7h ; Chiều 13h30′

Ngoài ra quý khách có thể thuê chọn gói tàu cao tốc ( tiện cho việc đi lại, tiết kiệm )

Nhà nghỉ, khách sạn

Tại thị trấn Quan Lạn
Ở đây có nhiều khách sạn để lựa chọn phục vụ tốt tận tình như Ngân Hà, Vila Sông Châu…cũng có những khách sạn mới sang trọng như Đại Dương Xanh, Lệ Thương hay Việt Hằng.
Tại khu vực Sơn Hào
Có Vân Hải Xanh và Hùng Lâm là trên sườn núi thấp. Huy Hiệu hotel ngay cổng vào khu Resort Vân Hải đẹp nhất ở Sơn Hào, nó ôm sát bãi biển với nhiều nhà sàn và biệt thự nhìn ra biển. Ở đây quang cảnh thì đẹp nhưng giá hơi cao.
Tại thị trấn Minh Châu
Nơi đây nhiều khách sạn, nhà nghỉ như  là Minh Châu Resort, khách sạn Lepont, Yến Nhi, Khải Mai, Minh Châu Phương Nam và nhà nghỉ nhỏ hơn như Việt Hưng, Thành Lương, Hưng Thịnh cùng nhiều nhà nghỉ mini nữa nhé.