Ấn tượng vẻ đẹp vùng cao Tây Bắc

Ấn tượng vẻ đẹp vùng cao Tây Bắc

 

Nếu du khách có dịp lên Tây Bắc, điều ấn tượng đầu tiên chắc chắn là những con đèo khúc khuỷu “ngàn thước lên cao, ngàn thước xuống”. Một bên là vách núi dựng đứng, ngước mỏi mắt không thấy đỉnh, chỉ thấy mây và lau lách hòa cùng một màu trắng mờ sương, một bên là vực sâu hun hút khói sương hay khói đốt nương, lạnh sống lưng mà không dám đi sát mé ngoài. Nhưng dường chính sự hiểm trở này đã làm nên vẻ đẹp vùng cao Tây Bắc.

ruộng bậc thang sapa

Đến nơi đây, du khách còn được chiêm ngưỡng những ruộng bậc thang trải dài phủ khắp những triền núi. Vào mùa nước đổ, những thửa ruộng ngập nước xám trắng rồi vàng đất sét mênh mang pha màu trong đất ải trộn với màu của trời xanh trên cao, phản chiếu để tạo nên một bức họa thiên nhiên có sắc màu kỳ vĩ. Vào mùa lúa chín, những thửa ruộng bậc thang ở Tây Bắc lại được phủ một tấm áo choàng óng ả màu vàng tuyệt đẹp. Tất cả đều tạo nên những bức tranh đa màu sắc tuyệt đẹp với những thửa ruộng bậc thang trải dài bất tận. Len lỏi qua những góc núi là con suối nhỏ ngày đêm róc rách, với màu trong vắt như dải lụa mềm . Những con đường đèo quanh co uốn khúc, những nếp nhà sàn bé xíu nằm xa tít trong thung lũng, những vệt khói mỏng của bếp lửa nhà ai vắt ngang trời mây.  Hay du khách sẽ ngẩn người khi bắt gặp nụ cười sơn cước hiền hậu, rạng rỡ, điểm tô vào đất trời nơi đây. Thật không nơi đâu thơ mộng, đẹp và hùng vĩ như Tây Bắc.

Không những thế, du lịch Tây Bắc, du khách còn được cảm nhận vị đậm đà, quyến rũ và ấm áp của những người dân tộc mộc mạc và mến khách. Tham gia và tìm hiểu nét văn hóa đặc trưng của người dân bản địa chắc chắn sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm và kỉ niệm đáng nhớ.