Chả cuốn lá bưởi – đặc sản Hòa Bình không phải ai cũng biết

Chả cuốn lá bưởi – đặc sản Hòa Bình không phải ai cũng biết

Trong rất nhiều món ăn độc đáo của đồng bào các dân tộc ở miền núi phía Bắc thì chả cuốn lá bưởi lại được xem là một trong những món ăn đặc sắc nhất. Đặc sắc không phải chỉ vì hương vị của nó mà còn bởi món ăn này chỉ có ở tỉnh Hòa Bình.

Chả cuốn lá bưởi – đặc sản Hòa Bình được chế biến khá đơn giản. Chỉ cần chọn thịt lợn ba chỉ ngon, sau đó thái con chì, ướp với hành và nước mắm. Lá bưởi rửa sạch, cắt làm đôi. Tiếp đó mỗi nửa lá bưởi cuốn một miếng thịt, rồi kẹp thịt vào kẹp làm bằng tre tươi nướng trên than hồng.

cha cuốn lá bưởi

Mỡ lợn rớt xuống than hồng làm bốc lên một mùi thơm ngào ngạt. Đó là hương thơm của thịt hòa quyện với hương thơm của lá bưởi. Chỉ cần ngửi thấy mùi thôi là đã muốn ăn rồi. Chả được nướng trên than hồng cho đến khi lá bưởi chuyển sang màu tím, se lại là được. Khi ăn, cắn một miếng chả, thấy lá bưởi giòn tan hòa vào hương vị của thịt làm cho người ăn không còn cảm giác ngấy. Thay vào đó chỉ còn lại cái cảm giác tê tê ở đầu lưỡi.

Nếu có dịp du lịch Hòa Bình, du khách đừng quên thưởng thức hương vị chả cuốn lá bưởi để cảm nhận hết được hương vị của món ăn đặc sản nơi đây.

Xem thêm : Du lịch Yên Tử