Đặc sản Đắk Lắk – lạ miệng, khó quên

Đặc sản Đắk Lắk – lạ miệng, khó quên

Không chỉ hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên hùng vĩ, dòng sông Sêrêpôk huyền thoại, Đắk Lắk còn hấp dẫn bởi những món ăn đậm chất núi rừng hoang sơ. Apro Travel xin gợi ý một số đặc sản Đắk Lắk:

Gà nướng sa lửa

Gà nướng sa lửa là một trong những biến tấu của món gà nướng Bản Đôn. Nguyên liệu chính là những con gà ta chính hiệu cùng cách chế biến nướng trên lửa than. Khi dùng chấm gà với muối ớt hoặc muối sả. Tuy nhiên, gà nướng sa lửa dùng kẹp tre thay vỉ nướng. Bên cạnh đó,  gà không được tẩm ướp hay trước khi nướng. Cách nướng này khiến thịt gà thơm hơn, chắc hơn và vẫn giữ nguyên vị ngọt của thịt.

Gỏi lá

Là món ăn với hơn 40 loại lá rừng khác nhau. Khi ăn kẹp các loại lá, bỏ vào thịt, tôm, da heo và các gia vị như tiêu nguyên hạt, muối hạt, ớt cay xanh… sau đó chấm với nước dùng. Đặc biệt, nước chấm của gỏi lá được làm từ hèm rượu, được khử qua dầu ăn, lẫn cùng trứng vịt thành loại nước chấm sền sệt. Món ăn có hương vị độc đáo, lạ miệng.

goi la

 Lẩu lá rừng

Bao gồm 10 loại lá rừng được chọn lọc nấu cùng tôm khô hoặc thịt các loại. Món lẩu lá rừng này được chế biến đầu tiên bởi những người dân tộc Ê đê khi phải đối diện với cuộc sống khó khăn. Để có thức ăn hàng ngày, họ đã vào rừng để hái những loại lá khác nhau về nấu canh. Trải qua thời gian, lẩu lá rừng đã trở thành món đặc sản của người dân tộc bản địa và du khách.

lau la rung

Thịt nai

Là một trong những món ăn nhất định bạn nên thử khi du lịch Đắc Lắc. Thịt nai hấp dẫn bởi có vị ngọt, mềm hơn cả thịt bê non. Thịt nai có thể chế biến thành nhiều món: nai nướng, nai xào lăn, nai nhúng giấm, nai lúc lắc, sườn nai rán, cháo bao tử và sau cùng là nai khô hợp lại đủ 7 món. Nhưng nai nướng, nai nhúng giấm và nai khô lại là những món ăn được nhiều thực khách lựa chọn nhất.

thit-nai nướng