Đặc sản Phú Quốc mua về làm quà du lịch thả ga

Đặc sản Phú Quốc mua về làm quà du lịch thả ga

Du lịch Phú Quốc, du khách không chỉ được hòa mình với làn nước trong xanh, lặn ngắm những rặng san hô tuyệt đẹp… mà nơi đây còn nổi tiếng với nhiều đặc sản – một trong những yếu tố tạo nên vẻ đặc trưng riêng cho Phú Quốc. Apro Travel xin gợi ý du khách những đặc sản Phú Quốc mua về làm quà cho người thân và gia đình.

Hồ tiêu Phú Quốc

Hồ tiêu Phú Quốc có vị thơm, cay nồng, và đặc biệt là đậm vị hơn so với nhiều loại hồ tiêu đến từ những vùng miền khác, trong đó phải kể đến tiêu đỏ. Tiêu được người dân Phú Quốc thu hoạch từng đợt chín và chủ yếu là bằng thủ công.

hat tieu phu quoc

Nước mắm Phú Quốc

Nước Mắm Phú Quốc – đặc sản Phú Quốc được làm bằng cá cơm tươi bắt quanh đảo Phú Quốc.  Cá cơm có đến hơn chục loại, nhưng phải làm cá cơm sọc tiêu, cá cơm than và cá cơm đỏ thì nước mắm mới tốt có màu cánh gián đậm, thơm ngon tinh khiết. Nước mắm Phú Quốc không những nổi tiếng ở Việt Nam mà còn nổi tiếng trên khắp thế giới.

nuoc-mam-phu-quoc

Rượu Sim

Rượu sim là một loại rượu đặc sản của Phú Quốc. Mặc dù cây sim có ở nhiều nơi, nhưng sim ở Phú Quốc có những đặc điểm riêng. Cây sim có 2 loại, đó là Hồng sim và tiểu sim, đều có lá mặt dưới màu trắng có lông, trái khi chín có màu tím đen. Trái sim dùng làm rượu ở Phú Quốc chủ yếu là Hồng sim.

Mắm ruốc Phú Quốc

Cũng như bao địa phương vùng biển khác, Phú Quốc cũng có món ăn dân dã và gần gũi, đó là mắm ruốc. Nghề làm mắm ruốc ở đây cũng có từ lâu đời. Đến nay, dưới sự sáng tạo và bàn tay khéo léo của người chế biến thì mắm ruốc đã trở thành một món đặc sản không thể thiếu trong bữa ăn của nhiều gia đình.

Mam Ruoc Bay DongNgọc trai Phú Quốc

Quanh hòn đảo Phú Quốc là các vịnh nước trong xanh, đẹp như mơ, dưới lòng vịnh khoảng 3-10 sải nước có rất nhiều sò, điệp, ốc biển sinh sống và tất nhiên có rất nhiều con thuộc họ nhuyễn thể này có ngọc rất đẹp. Ngọc trai Phú Quốc là sản phẩm hấp dẫn đối với du khách thích vẻ đẹp cổ điển mà quý phái. Đến nơi đây, du khách có thể lựa chọn ngọc trai để làm quà cho người thân và cho chính mình.