Đậm đà hương vị bún bò Huế

Đậm đà hương vị bún bò Huế

 

Cố đô Huế được biết đến không chỉ bởi nét đẹp cổ kính, không gian thơ mộng trữ tình, với những điện đài sơn son thiếp vàng mà nơi đây còn nổi tiếng với nghệ thuật ẩm thực cầu kỳ, tinh tế. Trong đó, món bún bò Huế đã trở thành một trong những món ăn đặc trưng, tiêu biểu khi nhắc đến ẩm thực Huế.

Đầu bếp Anthony Bourdain của kênh truyền hình CNN đã từng đến Huế và có nhận xét “Nếu du khách đã từng đến Huế, miền Trung Việt Nam mà không ghé vào chợ Đông Ba để thưởng thức bún bò Huế thì quả thật là một sự đáng tiếc. Một món ăn ngon với thịt lợn và xương bò. Đây là món súp ngon nhất thế giới mà tôi từng thưởng thức”.

Bún bò Huế là một đặc sản của ẩm thực Huế, tuy là bún bò nhưng ngoài thịt bò còn có  nguyên liệu chính là bún,  giò heo, chả (thịt bò quết nhuyễn), tiết luộc cùng nước dùng có màu đỏ đặc trưng. Thành phần tuy đơn giản là thế nhưng dưới cách chế biến tài tình, tinh tế đến mức cầu kỳ của người Huế thì bún bò đã trở thành một thương hiệu riêng của đất cố đô, chính điều đó đã tạo cho món ăn sức hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

Là một trong những món ăn mang đậm hương vị đặc trưng của vùng đất cố đô, bún bò Huế càng được biết đến sau khi được Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận đây là món ăn đạt kỷ lục châu Á theo bộ tiêu chí “Giá trị ẩm thực châu Á” năm 2012. Ngày nay, dù ở bất kỳ đâu trên mảnh đất hình chữ S này du khách cũng có thể có cơ hội thưởng thức một bát bún bò Huế. Tuy nhiên, được thưởng thức món ăn này tại chính quê hương sinh ra nó mới có thể cảm nhận được hết sự cầu kỳ, tỉ mẫn của con người cũng như nét tinh túy của ẩm thực vùng đất kinh kỳ.

Apro xin gửi tới bạn tour du lịch đến Huế có thể bạn quan tâm : http://aprotravel.vn/diem-den/viet-nam/tour-hue/