Đến Hòa Bình mua đặc sản núi rừng về làm quà

Đến Hòa Bình mua đặc sản núi rừng về làm quà

Cùng với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, nhiều đặc sản dân dã và văn hóa của cư dân bản địa, du lịch Hòa Bình luôn là lựa chọn lý tưởng đối với khách du lịch. Apro Travel xin gợi ý du khách những đặc sản Hòa Bình mua về làm quà cho người thân sau một chuyến du lịch đầy trải nghiệm.

Rượu cần

Có thể nói, rượu cần là một thức uống đặc trưng của đồng bào các dân tộc ở vùng Tây Bắc cũng như Tây Nguyên, Việt Nam. Nhưng mỗi địa phương, mỗi dân tộc lại có cách chế biến và thưởng thức rượu cần khác nhau. Du lịch Hòa Bình, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức thứ rượu cần có hương vị ngọt dịu, êm lồng và ngất ngây của đồng bào dân tộc người Mường. Với cách chế biến đặc biệt của người Mường ở Hòa Bình, rượu cần có hương vị đặc trưng riêng. Đây cũng là một món quà dành cho người thân trong gia đình, nhiều người còn lựa chọn để làm quà biếu trong những dịp lễ, tết.

Cơm lam

Cơm lam hiện hữu trong đời sống người Mường và đã trở thành món ăn đặc sản, nét đặc trưng của Hòa Bình. Ống cơm lam của người Hoà Bình thường nhỏ hơn và có mùi vị khác với Cơm Lam của các dân tộc thiểu số ở các tỉnh miền núi như Cao Bằng, Tuyên Quang, Lạng Sơn…Tuy cơm lam Hoà Bình không có hạt Lạc, hạt đậu trong đó nhưng được thay bằng mùi thơm đặc trưng của nước cốt dừa. Cơm lam có thể ăn chung cùng với thịt gà, thịt nướng, măng chua…nhưng ngon nhất vẫn là cơm lam chấm muối vừng. ..

com lam Măng khô

Măng khô Hòa Bình là một loại măng đặc biệt và không lẫn được với những mặt hàng măng khác. Măng Hoà Bình có 4 loại chung: măng trúc, măng nứa, măng vầu, măng lưỡi lợn. Trong đó măng trúc nhỏ và nhọn, ăn giòn. Măng nứa và vầu thì mềm hơn; hai loại măng này chủ yếu dùng xào và nấu canh. Măng lưỡi lợn là loại măng củ, được bổ miếng và sấy khô, khi nấu thì xắt miếng hình lưỡi lợn và được hầm với thịt, xương, chân giò…

mang kho

Lặc lày 

Quả lặc lày (hay còn gọi là mướp rừng, mướp Mường), người Mường ở Hòa Bình gọi là “nắc này” là thứ quả được đồng bào trồng nhiều ở vùng núi cao nơi có khí hậu trong lành. Từ loại quả này, bạn có thể chế biến được những món ăn độc đáo cho bữa cơm gia đình

qua lac lay

Trên đây là những sản phẩm tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng cho núi rừng Hòa Bình, Cùng Apro với chuyến dã ngoại Hòa Bình để khám phá và thưởng thức những món ngon này nhé.