Địa điểm ngắm hoa cải trắng đẹp nhất Việt Nam

Địa điểm ngắm hoa cải trắng đẹp nhất Việt Nam

 

Cuối tháng 10, khi trời trở lạnh và gió đông về,  cũng là lúc những cánh đồng hoa cải trắng bắt đầu khoe sắc khiến cho du khách lại nao lòng chiêm ngưỡng sắc hoa. Những vườn hoa cải trắng muốt, mộc mạc, tinh khôi  nổi bật trên nền lá xanh non khiến bất cứ ai cũng phải yêu mến, rung động. Apro Travel xin giới thiệu những địa điểm hoa cải trắng đẹp nhất Việt Nam để du  khách chiêm ngưỡng và lên kế hoạch cho chuyến đi.

Hoa cải trắng Mộc Châu

Mộc Châu được biết đến là “thiên đường” của hoa cải trắng ở Việt Nam.  Mỗi độ cuối tháng 10, đầu tháng 11 hàng năm, từng vạt cải trắng tinh khôi ở Mộc Châu dần dần bung nở, khiến vùng đất cao nguyên này ngập tràn trong sự tươi mát. Chính vì thế, Mộc Châu trở thành điểm du lịch tháng 10 hút du khách nhất.

Xen kẽ những nương chè xanh mượt là những đồi hoa cải trắng thanh nhã trải rộng khắp không gian. Hoa cải trắng Mộc Châu được trồng trên một diện tích rộng, kéo dài từ thung lũng này đến thung lũng khác.

Ở Mộc Châu, địa điểm ngắm  hoa cải trắng đẹp nhất là ở khu vực phía sau rừng thông Bản Áng, bản Ba Phách (Thông Cuông), cách thị trấn Mộc Châu khoảng 6km hoặc khu vực Ngũ Động Bản Ôn.

Tham khảo tour du lịch Mộc Châu mùa cải trắng 2 ngày 1 đêm

cai trang moc chau (2)

Hoa cải trắng Hà Nội

Không chỉ ở cao nguyên Mộc Châu, Hà Nội cũng có những đồng hoa cải trắng thu hút du khách chụp ảnh và thưởng lãm. Hoa cải trắng ở Hà Nội bắt đầu khoe sắc vào độ tháng 11, tô sáng vạn vật đât trời khi những ngày đông dần phủ màu xám xịt lên lên cảnh quan.

Đến vườn hoa cải dọc bên bờ sông Đuống, du khách sẽ được ngắm nhìn những thảm hoa tinh khôi, quyến rũ ở bên đường. Tuy không rộng như hoa cải trắng Mộc Châu, nhưng những bông cảnh trắng muốt xinh xắn trong một cánh đồng nhỏ cũng khiến du khách thập phương và người dân thỏa lòng.

hoa cải trắng mộc châu

Hoa cải trắng Đà Lạt

Hoa cải trắng Đà Lạt được trồng nhiều ở Xã Tu Tra (huyện Đơn Dương, Tp Lâm Đồng), thường nở vào khoảng tháng 12. Trong những ngày đầu đông hanh hao nắng, những vạt cải trắng nở rộ, trải bạt ngàn khoe ra sắc trắng tinh khôi sẽ khiến Đà Lạt thêm phần tươi tắn và tâm hồn du khách cũng thảnh thơi, nhẹ nhàng và yêu đời hơn.

cai trang moc chau (2)

Hoa cải trắng Thái Bình

Không chỉ Mộc Châu, Thái Bình cũng có những vườn hoa cải trắng mênh mông, là điểm dừng chân lý tưởng cho những ai yêu hoa.

Hoa cải trắng ở Thái Bình nở vào khoảng tháng 12. Do đó, nhiều bạn trẻ và các cặp uyên ương đã chọn vườn cải ở đây để chụp ảnh, lưu giữ những khoảnh khắc đẹp, lãng mạn và chào đón Giáng sinh, năm mới.

Những khu vực nhiều hoa cải trắng nhất ở Thái Bình là: thôn La Vân (Quỳnh Phụ), xã Vũ Chính, dọc đường quốc lộ 223 từ trung tâm thành phố xuống, thôn Đồng Neo (Quỳnh Giao) và Ngọc Quế, Bái Trang (Quỳnh Hoa).