Địa điểm ngắm hoa tam giác mạch

Địa điểm ngắm hoa tam giác mạch

 

Vùng cao không chỉ nổi tiếng với những dãy núi trùng điệp, những con đèo quanh co hay những thửa ruộng bậc thang tầng tầng lớp lớp, nơi đây còn hấp dẫn du khách với những cánh đồng hoa tam giác mạch trải rộng trên khắp các thung lũng, sườn đồi. Để ngắm hoa tam giác mạch, bạn có thể đến Lào Cai, Cao Bằng, Hà Giang. Trong đó, Hà Giang là tỉnh gieo trồng tam giác mạch với quy mô lớn nhất và nổi tiếng nhất. Apro Travel xin giới thiệu những địa điểm ngắm hoa tam giác mạch ở vùng cao để du khách tham khảo và lên kế hoạch cho chuyến đi.

Lào Cai

 Thời gian: Tháng 4, tháng 5

 Địa điểm: các huyện phía bắc giáp với Hà Giang như Simacai, Bát Xát, Bắc Hà, Mường Khương và khu du lịch núi Hàm Rồng thị trấn Sa Pa (Lào Cai) đều có gieo trồng tam giác mạch nhưng ít hơn Hà Giang nếu so về quy mô, mật độ.

Hoa tam giác mạch

Cao Bằng

 Thời gian:  Tháng 4, tháng 5 (vụ chính); tháng 10, tháng 11

Địa điểm: Trà Lĩnh, Trùng Khánh và Quảng Uyên. Trong đó, từ Tp. Cao Bằng đi lên tới trung tâm huyện Trà Lĩnh là 40km, đến Trùng Khánh là 60 -70 km và Quảng Uyên khoảng 90 km.

hoa tam giác mạch hà giang

Hà Giang

Thời gian: Tháng 4, tháng 5; tháng 10, tháng 11 (vụ chính)

Địa điểm:

Sủng Là

Sủng Là được xem là điểm ngắm bông hoa tam giác mạch đẹp nhất ở Hà Giang. Với những thảm hoa tuyệt đẹp, những cánh hoa phơn phớt tím hồng. Đặc biệt, khi tới Sủng Lá bạn còn có cơ hội dừng chân và ghé thăm ngôi nhà được quay trong bộ phim “Nhà của Pao” hoặc tham gia phiên chợ Sủng Là vào sáng chủ nhật nhộn nhịp cùng bà con dân tộc Mông, Lô Lô.

Bản Phó Bảng

Là một ngôi nhà cổ của người Hoa, nơi đây có những cánh đồng tam giác mạch bắt đầu trổ bông. Nổi tiếng với những vườn hoa hồng được trồng ngoài thung lũng, bạn có thể dừng chân tại những nhà nghỉ ở Bản Phó Bảng.

Hoa Tam Giác Mạch

Lũng Cú

Cách Dinh họ vương khoảng 20km, Lũng Cú địa đầu của Tổ Quốc. Tại đường lên Lũng Cú có rất nhiều cánh đồng hoa tam giác mạch bạt ngàn, các bạn có thể thỏa sức chiêm ngưỡng và chụp ảnh cùng hoa tam giác mạch.

Lũng Táo

Hoa tam giác mạch ở Lũng Táo được trồng rải rác bên sườn đồi, tuy nhiên để ngắm nhìn những thung lũng hoa đẹp các bạn phải leo lên rất cao. Tại Lũng Táo các bạn có thể chiêm ngưỡng những dãy núi trùng điệp tại Ma Lé rất đẹp.

Phố Cáo

Nơi đây lác đác đã có một vài thảm hoa nằm sâu bên trong, sát gần vách núi.

Ngoài những địa điểm tam giác mạch đẹp nhất Hà Giang trên, hoa tam giác mạch thường tập trung dọc quốc lộ 4C thuộc địa phận huyện Đồng Văn, làng văn hóa Lũng Cẩm, ngã ba Mã Pí Lèng, Săm Pun, Mèo Vạc, ven những con đường từ Xí Mần đi Hoàng Su Phì, trải dài ven đường, thôn Mã Lầu, xã Ma Lé…