Độc đáo phở chua Lạng Sơn làm thực khách mê mẩn

Độc đáo phở chua Lạng Sơn làm thực khách mê mẩn

Nếu có dịp du lịch Lạng Sơn với những ngọn núi hùng vĩ và những con đèo ngoạn mục. Du khách đừng quên thưởng thức những món ăn đặc sản nổi tiếng nơi đây như: vịt quay, măng chua… và đừng quên bỏ qua một một ăn khá độc đáo đó là Phở chua Lạng Sơn.

Phở chua Lạng Sơn được chế biến khá cầu kỳ, là món ăn lạ tai, lạ mắt. Món ăn có vị giòn, bùi của khoai, lạc đi kèm cảm giác ngầy ngậy từ thịt xá xíu kết hợp với ớt cay, dưa chuột man mát. Món ăn đã trở thành niềm tự hào, là thứ đặc sản ngon nức tiếng theo chân người xứ Lạng đi khắp nơi.

pho chua

Nguyên liệu chính gồm bánh phở, khoai lang, thịt xá xíu, xúng xàng, gan lợn, thịt gà xé, hành phi, khoai môn, lạc rang, hành khô, dưa chuột, lạp sườn…Công đoạn sơ chế cũng cầu kỳ qua nhiều bước.

Khi nguyên liệu đã sơ chế xong, người làm xếp lần lượt một lớp bánh phở (mùa đông bánh phở được nhúng qua nước sôi cho nóng) sau đó đến xá xíu, dưa chuột và lạc rang, khoai lang chiên, hành khô lên trên. Tùy khẩu vị, thực khách có thể thêm chút chanh tươi, ớt hay tiêu. Đặc biệt, khi ăn vị ngậy béo đậm đà của nước dùng đã làm cho món ăn tròn vị, hấp dẫn.

Không chỉ là sản vật để những người con xa quê nhớ về, phở chua –  đặc sản Lạng Sơn còn góp phần làm phong phú kho tàng ẩm thực dân tộc Việt.