Gỏi cá đục – món ăn nên thử khi đến Hà Tĩnh

Gỏi cá đục – món ăn nên thử khi đến Hà Tĩnh

Gỏi cá đục vốn là đặc sản tươi ngon của vùng biển Tam Bình (Bình Thuận) thế nhưng ở mảnh đất Hà Tĩnh cũng có thể làm ra món gỏi này ngon không kém.

Cá đục có hình dáng thon nhỏ, hơi giống cá bống, dàu khoảng 13-18cm. Loài cá này sống gần bờ biển vì thế cũng dễ đánh bắt. Thịt cá đục rất chắc, trắng lại có vị ngọt và cá xuất hiện quanh năm cho nên nó chẳng khó để trở thành một loại hải sản được ưa thích.

goi_ca_duc

Gỏi cá đục – đặc sản Hà Tĩnh – làm cũng không hẳn là khó nhưng chắc chắn, người dân ở đây có bí quyết làm gỏi riêng cho nên gỏi cá đục mới hấp dẫn người ăn đến như vậy. Ăn kèm gỏi cá đục sẽ là các loại rau thơm như lá đinh lăng, sung, cùng xoài xanh, khế chua, chuối xanh… cuốn với bánh tráng, chấm nước gia vị. Cắn một miếng gỏi cá đục, bạn sẽ cảm nhận được vị béo béo, bùi bùi của cá, các vị chua, cay… vô cùng thú vị.

Ngoài ra, du lịch Hà Tĩnh bạn còn được thưởng thức nhiều món ngon khác như Cam Hương Sơn, Hồng ngâm Thạch Hà, bánh gai Đức Thọ, ram bánh mướt,… hay các loại hải sản tươi ngon khác. Mỗi món ăn hấp dẫn này đều mang phảng phất chất giản dị mộc mạc của những con người mảnh đất sông Lam, núi Hồng.