Hoa hậu Du lịch quốc tế 2015 sẽ được tổ chức tại Hạ Long

Hoa hậu Du lịch quốc tế 2015 sẽ được tổ chức tại Hạ Long

Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Du lịch quốc tế nhìn nhận Việt Nam là điểm sáng mới của ngành du lịch, mà nổi bật nhất là di sản, kỳ quan thế giới Vịnh Hạ Long. Vì vậy, Ban tổ chức đã quyết định chọn Quảng Ninh là nơi diễn ra cuộc thi năm nay.Cuộc thi Hoa hậu Du lịch quốc tế 2015 sẽ được tổ chức tại khu du lịch Vinpearl Hạ Long, đảo Rều, TP Hạ Long.

Đây là một trong những cuộc thi hoa hậu có uy tín, được tổ chức đều đặn từ năm 1994, có trụ sở tại Malaysia và được Bộ du lịch nước này bảo trợ. Cuộc thi đóng góp rất lớn vào việc phát triển ngành du lịch Malaysia, góp phần đưa đất nước này trở thành 1 trong 10 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới.

hoa hau dl

Số lượng thí sinh tham gia cuộc thi ban đầu từ 20, 30 thí sinh tới những năm gần đây đã tăng lên khoảng 60 thí sinh. Việt Nam chính thức có đại diện tham gia cuộc thi này từ năm 2002. Trước Việt Nam, một số nước khác từng đăng cai cuộc thi là Nam Phi, Trung Quốc, Thái Lan…

Sự kiện dự kiến diễn ra vào cuối tháng 10, gắn với dịp kỷ niệm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10), tại khu khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp ở đảo Rều, phường Bãi Cháy, Hạ Long. Đây là một khu khách sạn resort 5 sao, kết nối với các điểm tham quan trên Vịnh Hạ Long.

Thông qua cuộc thi, Quảng Ninh mong muốn giới thiệu tiềm năng phát triển du lịch của nơi đây. Sự kiện cũng là cơ hội để tỉnh quảng bá các điểm đến, tour tuyến du lịch tham quan trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi như vịnh Hạ Long, Cô Tô, Quan Lạn, Móng Cái, Yên Tử…