Hoàng Su Phì mùa vàng rực rỡ

Hoàng Su Phì mùa vàng rực rỡ

 

Cứ mỗi độ thu sang, lúa lại chín vàng trên khắp các thửa ruộng trải dọc theo chiều dài đất nước. Du lịch Hà Giang – nơi địa đầu tổ quốc khoảng tháng 9, tháng 10, du khách sẽ ngỡ ngàng khi ngắm nhìn màu vàng lộng lẫy của những thửa ruộng bậc thang lúa chín rộn vàng ở Hoàng Su Phì.

Hoàng Su Phì là một huyện biên giới vùng cao của tỉnh Hà Giang, là nơi có hệ thống ruộng bậc thang kỳ vĩ được đánh giá là một trong những thắng cảnh đẹp nhất của Việt Nam. Ruộng bậc thang có hầu hết ở các xã Bản Phùng, Bản Luốc, Sán Sả Hồ, Hồ Thầu, Nậm Ty, Thông Nguyên,… khi lúa chín đều ngút ngàn một màu vàng rộm, tạo nên một khung cảnh lộng lẫy đến ngỡ ngàng.

hoang su phi

Mùa lúa ở Hoàng Su Phì được trồng một năm một lần. Tháng 5 là mùa đổ nước, tháng 9 là mùa gặt. Những thửa ruộng kéo dài từ chân đến tận đỉnh thung lũng đều nhuộm màu vàng ươm của lúa chín, tựa như một vòng xoáy vàng rực rỡ tuyệt đẹp. Từng bờ ruộng như những nét chấm phá uốn lượn, lúa nặng trĩu bông, sắc vàng chảy tràn cả một vùng rừng núi rộng lớn.

Du lịch Hoàng Su Phì, du khách sẽ được thỏa sức tận hưởng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ với bầu không khí trong lành của núi rừng trùng điệp. Đứng giữa mùa vàng, du khách tưởng như lạc lối giữa một sắc vàng rực rỡ, gam màu của ấm no thanh bình. Bằng bàn tay, khối óc và sự cần cù, những con người miền ngược đã biến đồi núi hoang sơ nơi đây thành những ruộng lúa chín vàng, vẽ nên gam màu no đủ của cuộc đời.

Ngày 16/9/2012, ruộng bậc thang Hoàng Su Phì được công nhận là di tích quốc gia, đây là niềm tự hào lớn đối với đồng bào các dân tộc. Và đến hẹn lại lên, ruộng bậc thang Hoàng Su Phì khi bước vào mùa vàng rực rỡ vẫn luôn là điểm hẹn lí tưởng làm mê mẩn du khách gần xa.