Kinh nghiệm du lịch biển Thiên Cầm Hà Tĩnh

Kinh nghiệm du lịch biển Thiên Cầm Hà Tĩnh

Đến với du lịch Thiên Cầm thì bạn cần phải biết được những kinh nghiệm du lịch biển Thiên Cầm Hà Tĩnh với những chia sẻ chi tiết và đầy đủ về chuyến du lịch bụi, phượt Thiên Cầm sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều

Thiên Cầm là một trong những bãi biển đẹp nhất Hà Tĩnh. Thiên Cầm có nghĩa là “đàn trời”, nơi đây có những con sóng đánh vào hang núi đá gần biển tạo nên tiếng vọng du dương như người đánh đàn. Biển Thiên Cầm được khai thác du lịch và các hoạt động vụ chơi giải trí được khoảng 5 năm trở lại đây, nên còn là một bãi biển hoang sơ nhưng vẫn thu hút khách du lịch.  Sau đây là những chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch Thiên Cầm Hà Tĩnh.

Kinh nghiệm du lịch biển Thiên Cầm- Hà Tĩnh

Phương tiện di chuyển đến biển Thiên Cầm

Để đến biển Thiên Cầm thì bạn có thể đi bằng rất nhiều cách khác nhau: Xe khách, ô tô riêng, tàu hỏa, máy bay.

Đi bằng máy bay: Từ Hà Nội, Đà Nẵng hay thành phố Hồ Chí Minh bạn đặt vé máy bay ra đến sân bay thành phố Vinh, sau đó bắt xe đi Hà Tĩnh, đến biển Thiên Cầm.

Kinh nghiệm du lịch biển Thiên Cầm- Hà Tĩnh

Đi bằng xe khách: từ Hà Nội đến Hà Tĩnh mất khoảng 8 giờ đồng hồ đi xe, theo kinh nghiệm du lịch biển Thiên Cầm của tôi thì bạn hãy đi xe đêm để tiết kiệm thời gian. Xe Hoàng Long giường nằm chạy lúc 23:00 từ bến xe Mỹ Đình, bến Giáp Bát với giá 250k/ vé. Từ bên Nước Ngầm có xe Cường Cày, có 2 chuyến tối với giá rẻ hơn 30k, xe Cường Cày đến thẳng khu du lịch biển Thiên Cầm.

Đi tàu hỏa đến biển Thiên Cầm: Mất khoảng 10 giờ đồng hồ để đến Thiên Cầm.  Từ ga Hà Nội, ga Gia Lâm,bạn đặt vé đến ga Vinh. Đến nơi, bạn bắt xe đến biển Thiên Cầm (cách ga Vinh 34km).

Thuê khách sạn tại biển Thiên Cầm

Nằm dọc bờ biển Thiên Cầm, có khoảng gần 300 khách sạn, nhà nghỉ lớn nhỏ với chất lượng 2 sao, 4 sao, view nhìn ra biển đẹp, giá từ khoảng 20$-40$. Nếu muốn thuê khách sạn.

Các khách sạn giá rẻ, gần biển Thiên Cầm, thuận tiện cho việc du lịch biển Thiên Cầm:

  • BMC Ha Tinh hotel: Địa chỉ số 6, đường Phan Đình Phùng, tp. Hà Tĩnh.
  • White Palace hotel Địa chỉ số 139, Hà Huy Tập, Hà Tĩnh.
  • Ngan Ha hotel: Địa chỉ 58, Trần Phú, Hà Tĩnh.

Ăn uống tại biển Thiên Cầm

Mực một nắng, cháo má mú, mực trứng chiên, ghẹ hấp, tôm nướng, chim cu kì là một trong những món ngon tại biển Thiên Cầm.

Kinh nghiệm du lịch biển Thiên Cầm- Hà Tĩnh 4

Có thể bạn sẽ quan tâm: Tour du lịch biển Thiên Cầm

Quán ăn ngon ở biển Thiên Cầm:

  • Nhà hàng Tuấn Vinh: đối diện bộ công an, giá hơi cao nhưng rất ngon.
  • Nhà hàng Ngọc Tý: nổi tiếng với món bánh đa xúc hến.
  • Nhà hàng Hà Hiền: đồ ăn ngon, giá hợp lý, chủ quán nhiệt tình, đưa đón bằng xe máy miễn phí.

Tắm biển Thiên Cầm

Biển Thiên Cầm nước sạch, xanh trong và hoang sơ. Tuy nhiên khu vực này có những điểm chết nên hỏi rõ người dân quanh đây.

Biển Thiên cầm có 3 bãi tắm tất cả, bãi chính dài khoảng 3km, ở đây tắm khá an toàn nhưng không được ra xa bờ quá 15m vì khu vực này khá sâu và nguy hiểm. Nước biển ở đây xanh ngọc bích, có thể nhìn tận đáy, nước biển có độ mặn cao.

Ở đây có đầy đủ các trò chơi bờ biển, hoặc bạn có thể đi dạo bằng xe điện thăm các khu du lịch, làng chài, chùa chiền quanh biển Thiên Cầm.

Trên đây là một số kinh nghiệm du lịch biển Thiên Cầm, nếu thấy hữu ích, bạn hãy like & share cho mọi người cùng đọc nhé!