Kinh nghiệm du lịch Sầm Sơn bằng xe máy đầy đủ nhất

Kinh nghiệm du lịch Sầm Sơn bằng xe máy đầy đủ nhất

Thanh hóa nổi tiếng với nhiều địa danh đẹp và di tích lịch sử lâu đời. Mùa hè này, người ta biết đến Thanh Hóa nhiều nhất có lẽ là Sầm Sơn. Đến Sầm Sơn chủ yếu là tắm biển. Nằm cách Hà Nội không xa, nên bạn hoàn toàn có thể đi du lịch Sầm Sơn bằng xe máy. Bài viết này, tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm du lịch Sầm Sơn bằng xe máy một cách đầy đủ nhất.

 Du lịch Sầm Sơn vào mùa nào tốt nhất?

Từ khoảng tháng 4 đến tháng 9 là thời điểm tốt nhất cho một chuyến du lịch biển. Thời tiết vào lúc này đang là mùa hạ, ít mưa, có nắng và gió.

Tránh đi du lịch Sầm Sơn vào tháng 10 tháng 11, vì lúc này có thể có bão lớn.

Đến Sầm Sơn bằng cách nào?

Từ Hà Nội, có có thể chạy dọc theo đường mòn Hồ Chí Minh. Đường khá rộng và dễ đi, vì vậy chỉ mất khoảng 2 giờ đồng hồ là có thể đặt chân đến Thanh Hóa. Sau đó hỏi đường đến Sầm Sơn.

du lịch sầm sơn bằng xe máy

Bạn có thể đi dọc theo quốc lộ 1A đến thành phố Phủ Lý, Hà Nam đi tiếp đến thành phố Ninh Bình, dọc theo đường đi vườn Quốc gia Cúc Phương là bạn đặt chân đến địa phận thành phố Thanh Hóa. Đi dọc QL 10 chừng 35 km đến khu du lịch Sầm Sơn.

Nhà nghỉ khách sạn tại Sầm Sơn

Sầm Sơn được chia thành 3 phần: Khu I, khu II, khu III

Nhà nghỉ, khách sạn tại khu II khá đẹp, dịch vụ nghỉ dưỡng tốt nên giá cũng đắt. Ở khu I và khu III nằm ở gần núi nên giá rẻ hơn.

Vào mùa du lịch, các phòng nghỉ thường cháy hoặc giá rất cao. Theo kinh nghiệm đi du lịch Sầm Sơn nhiều lần, bạn nên liên hệ với chủ khách sạn, đặt phòng và thỏa thuận giá trước khoảng từ 15 ngày đến 1 tháng. Đặt phòng nghỉ giá rẻ, uy tín, chất lượng tại Agoda.com.

 Dưới đây là một vào khách sạn chất lượng, giá cả hợp lý:

Khách sạn Phù Đổng: địa chỉ số 67 đường Dương Đình Nghệ, thành phố Thanh Hóa. Khách sạn có quy mô lớn gồm 100 phòng nghỉ có nội thất sang trọng, phòng sạch và rộng rãi. Giá thuê phòng $19, đã ba gồm 01 bữa ăn sáng miễn phí. Ở đây có dịch vụ massgae, xông hơi…

Khách sạn Lam Kinh: Là một phòng nghỉ chất lượng cao, giá rẻ: $31. Với số tiền này, bạn được hưởng tất cả các dịch vụ: đánh golf, massage, hồ bơi, karaoke, spa, gym, tennis…

Khách sạn Muong Thanh Hotel: Là một trong những khách sạn chất lượng nhất tại Sầm Sơn. Khách sạn chất lượng 4 sao với quy mô 219 phòng nghỉ chất lượng cao. Tất cả các dịch vụ ở đây đều miễn phí: đánh golf, massage, hồ bơi, karaoke, spa, gym, tennis… Giá thuê phòng tại Muong Thanh Hotel: $60.

du lịch sầm sơn bằng xe máy

Nhà nghỉ tại Sầm Sơn có mức giá khoảng 300.000đ- 500.000đ đối với phòng đẹp. Giá phòng bình thường chỉ từ 250.000đ. Nên bạn hãy cân nhắc trong việc thuê phòng.

Trên đây là bài viết kinh nghiệm du lịch Sầm Sơn bằng xe máy, hi vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích cho chuyến du lịch sắp tới. Chúc bạn có một chuyến đi du lịch Sầm Sơn vui vẻ!