Lẩu mắm U Minh – món ngon nức tiếng mũi Cà Mau

Lẩu mắm U Minh – món ngon nức tiếng mũi Cà Mau

Mũi Cà Mau không chỉ là vùng đất cuối cùng trên bản đồ Việt Nam, mà còn là xứ sở của rất nhiều món ngon làm say lòng thực khách bốn phương. Trong đó, lẩu mắm U Minh là món ăn dân dã và nổi tiếng của Cà Mau. Khi du lịch Cà Mau, ngoài việc thưởng ngoạn những cảnh đẹp nơi đây, du khách nên thử ăn lẩu mắm U Minh để cảm nhận hương vị đặc trưng nơi đây.

Lẩu mắm là một trong những món ăn dân dã không thể thiếu của người dân Nam Bộ mà nguyên liệu chính để làm nên nồi lẩu mắm ngon đó là các loại mắm, với rất nhiều nhiều loại cá và rau đồng chỉ có ở vùng đất U Minh.

lẩu mắm

Nguyên liệu chính của món lẩu mắm U Minh là mắm sặc (loại ngon). Mắm được lược kỹ xương, nêm nếm bột ngọt, đường vừa đủ. Để có thêm mùi thơm, người ta còn bổ sung thêm một ít lá sả băm mịn, phần gốc sả đập dập cho vào lẩu. Lẩu mắm  U Minh được ăn chung với các loại rau có ở miền Tây như bông súng, đọt nhãn lồng, ngò gai, ngò om, cải xanh, rau muống, rau ngổ, đậu rồng, kèo nèo, rau đắng, càng cua, bông so đũa, cà phổi, bắp chuối, ớt hiểm, tỏi…Trong đó có đọt choại – một loại rau rừng chỉ có nhiều nhất ở rừng tràm U Minh.

Để cho nồi lẩu mắm được ngon, người ăn có thể cho thêm đậu bắp, nấm rơm khi lẩu vừa sôi, các loài cá đồng tươi như cá rô, các sặc rằn, cá dầy, cá lóc hoặc lươn. Lẩu mắm đã trở thành đặc sản nổi tiếng đất Cà Mau. Nếu có dịp được thưởng thức, Quý khách sẽ cảm nhận được dư vị đậm đà, hấp dẫn mà không lẫn vào bất kỳ loại lẩu mắm nào khác ở vùng mũi đất Cà Mau.