Lễ cưới vùng cao nét văn hóa đẹp của dân tộc thiểu số

Lễ cưới vùng cao nét văn hóa đẹp của dân tộc thiểu số

Những ai yêu thích nét văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số chắc chắn không thể bỏ qua lễ cưới vùng cao một nét văn hóa đẹp của đồng bào dân tộc vùng núi.

Lần đầu tiên, lễ cưới truyền thống của đồng bào các dân tộc Cơ Tu, Co, Ca Dong, Bh’noong… được tái hiện trong Lễ hội văn hóa – thể thao các huyện miền núi Quảng Nam lần thứ VIII, phản ánh nét văn hóa độc đáo của vùng cao.

Lễ cưới vùng cao nét đẹp văn hóa của người miền núi

lễ cưới vùng cao

Đến với tour du lịch Quảng Nam để cùng khám phá các nghi thức, nghi lễ độc đáo trong tập tục cưới xin. Mỗi tộc người đều có những nét hay, nét đẹp riêng. Nếu như lễ cưới của người Bh’noong gây ấn tượng với những “bó củi hứa hôn” của nhà gái dành tặng cho nhà trai thì đám cưới của người Cơ Tu lại thể hiện sự tinh tế trong những lời nói lý, hát lý đầy ẩn dụ. Ngay cả đám cưới truyền thống của người Kinh tại lễ hội cũng gây được sự thích thú, bất ngờ khi phản ánh nhiều nghi thức truyền thống đã bị lược bỏ trong dòng chảy hiện đại.

Hòa chung trong không gian lễ hội văn hóa – thể thao các huyện miền núi, việc tái hiện các lễ cưới truyền thống vùng cao trở thành điểm nhấn trong bữa tiệc văn hóa nhiều màu sắc của các dân tộc anh em. Đây cũng là giá trị tinh thần quý báu mà các thế hệ cần quảng bá, lưu giữ, bảo tồn..

còn rất nhiều điều đang chờ bạn khám phá với những chuyến du lịch yên tử,… đầy thú vị và hấp dẫn khác nữa, hãy đi và tận hưởng cuộc sống xung quanh chúng ta, những nét đẹp văn hóa những món ngon và cả những nơi có phong cảnh hữu tình nữa.

Xem thêm : Bản sắc văn hóa đền Hùng