Lễ hội ánh sáng Đà Nẵng lần đầu tiên được tổ chức

Lễ hội ánh sáng Đà Nẵng lần đầu tiên được tổ chức

 

Lễ hội ánh sáng Đà Nẵng 2015 với quy mô quốc tế sẽ diễn ra trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh. Đây là lần đầu tiên Lễ hội Ánh Sáng được tổ chức tại Đà Nẵng và Việt Nam

UBND TP. Đà Nẵng vừa đồng ý về chủ trương và cho phép Công ty Global 2000 (Malaysia) tổ chức lễ hội ánh sáng quốc tế Đà Nẵng 2015 (DILF 2015). Sự kiện diễn ra vào 20-23h hàng đêm, từ ngày 4 đến 6/9 trên dọc tuyến đường Bạch Đằng.

Dự kiến có khoảng 100 máy chiếu tối tân, được lập trình sẵn các tạo hình ánh sáng theo chủ đề nhất định sẽ được rải đều trên tuyến phố Bạch Đằng. Các tòa nhà, mặt nước sông Hàn, các cảnh quan tự tạo… sẽ trở thành phông nền trình diễn ánh sáng với những tạo hình bất ngờ và hấp dẫn người xem khi đi qua bất cứ điểm nào trên đoạn đường được chọn là trung tâm của Lễ hội Ánh sáng. Với trình chiếu tương tác nghệ thuật, người dân và du khách có thể tham gia trong không gian lễ hội ánh sáng với việc di chuyển hay tạo hình tương tác với các hình ảnh.

Không chỉ là sự trình diễn ánh sáng nghệ thuật mà còn kết hợp với âm thanh sống động. Du khách tham dự có thể hòa mình đùa vui vào trong không gian của ánh sáng mà khán giả có thể di chuyển hoặc chơi với hình ảnh trong thời gian trình chiếu. Lễ hội cũng “chở” tới một gã khổng lồ dịu dàng Dundu. Du khách như đứa trẻ hiếu kỳ sẽ đi cùng anh ta trên hành trình phiêu lưu trong niềm vui hân hoan, đi trong âm nhạc và tình yêu.

Lễ hội ánh sáng Đà Nẵng do công ty Global 2000 tổ chức với  kinh phí khoảng 60 tỷ đồng, được vận động từ các nhà tài trợ hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo khách du lịch Đà Nẵng và là một sự kiện đáng mong chờ.