Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2016

Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2016

Lễ hội Hang động Quảng Bình, năm 2016” nhằm tuyên truyền, quảng bá về văn hóa, du lịch, đặc biệt là các giá trị đặc sắc và độc đáo của hệ thống hang động ở Quảng Bình để thu hút các nhà đầu tư, khách tham quan, du lịch trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Theo kế hoạch của UBND tỉnh ban hành ngày 10/6/2015, hoạt động “Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2016” sẽ được tổ chức từ ngày 15 đến ngày 21/7/2016 với quy mô hoành tráng, đặc sắc. Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 17/7 với chương trình nghệ thuật chào mừng “Quảng Bình – Vương quốc hang động”, chương trình bắn pháo hoa 15 phút tại Cầu Nhật Lệ.

hang dong quang binh

Một trong những điểm nhấn của Lễ hội là “Tuần lễ khám phá vẻ đẹp hệ thống hang động kỳ vĩ ở Quảng Bình” với nhiều hoạt động, như khai trương các tuyến, điểm du lịch mới; chương trình khuyến mãi, giảm giá vé các tuyến tham quan, du lịch, đồng thời tổ chức một số chương trình du lịch tìm hiểu, làm quen, tiếp thị (Famtrip)….

Trong khuôn khổ lễ hội còn có hội chợ “Ẩm thực và đặc sản làng nghề Quảng Bình, năm 2015”, trong đó giới thiệu, quảng bá và bán các mặt hàng thủ công truyền thống, đặc sản ẩm thực của các huyện, thị xã, thành phố để phục vụ du khách. Cuối cùng là sự kiện Đêm nghệ thuật tại Trung tâm đón khách Phong Nha…