Lễ hội ngắm hoa anh đào tại Nhật Bản

Lễ hội ngắm hoa anh đào tại Nhật Bản

 

Hoa anh đào – được coi là một trong những biểu tượng của xứ Phù Tang. Vào mùa xuân, sắc hoa anh đào nở khắp mọi nơi tạo nên một khung cảnh vô cùng tuyệt đẹp. Nếu có dịp du lịch Nhật Bản, chiêm ngưỡng sắc hoa anh đào và tham dự lễ hội hoa anh đào chắc chắn sẽ là một kỉ niệm đáng nhớ đối với du khách.

Lễ hội hoa anh đào (hanami) là một lễ hội truyền thống của Nhật Bản. Lễ hội diễn ra từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4.  Đối với người Nhật Bản, lễ hội ngắm hoa anh đào vào mùa xuân là cả nghệ thuật thụ hưởng cuộc sống khi con người hòa vào vẻ đẹp của thiên nhiên. Đây cũng là dịp để mọi người vui chơi, tổ chức những bữa tiệc, cùng uống rượu, ca hát và chụp ảnh dưới những tán hoa anh đào đẹp tuyệt vời.

Tham khảo tour du lịch Nhật Bản ngắm hoa anh đào 5 ngày 4 đêm

hoa anh đào nhật bản

Hoa anh đào với vẻ đẹp mong manh nhưng rực rỡ nở khắp mọi nơi, bừng sáng cả khoảng trời như lời chào đón du khách đến thưởng ngoạn. Trong tiết trời se lạnh, từng đợt gió thổi qua khiến muôn vàn cánh hoa anh đào bay lượn trong gió tạo nên một cảnh sắc đẹp mê mẩn, rung động lòng người.

Bắt đầu vào khoảng thời gian từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, hoa anh đào trên khắp nước Nhật đồng loạt nở rộ trong khoảng 2 tuần rồi tàn nên thời điểm này được xem là thời điểm đẹp nhất để thưởng thức vẻ đẹp của hoa anh đào và cảm nhận không khí mùa xuân đang đến gần, lễ hội Hanami kéo dài cả ngày lẫn đêm trong khoảng 2 tuần.

Trong lễ hội, mọi người tụ tập dưới những tán cây hoa anh đào nở rộ, tổ chức những bữa tiệc ngoài trời, ăn uống, trò chuyện và cùng nhau ca hát cả ngày lẫn đêm. Những người dân Nhật Bản thường chuẩn bị những món ăn truyền thống của đất nước mình như sushi, cơm hộp bento và một loại rượu thường uống trong lúc ngắm hoa được gọi là Hanamizake.

Tham khảo tour du lịch Nhật Bản ngắm hoa anh đào 5 ngày 4 đêm

hoa anh đào nhật bản

Tham dự lễ hội Hanami, du khách sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những thiếu nữ Nhật Bản trong chiếc áo kimono truyền thống dưới những tán hoa anh đào, những gia đình vui đùa rộn rã bên nhau, tất cả đều tạo nên một dấu ấn đậm nét cho lễ hội ngắm hoa Hanami đặc biệt của xứ sở hoa anh đào.

Du lịch Nhật Bản, du khách có thể lựa chọn những địa điểm lý tưởng để chiêm ngưỡng sắc hoa anh đào và tham dự lễ hội hoa anh đào ở nhiều nơi như: thủ đô Tokyo, cố đô Kyoto… Cùng Apro Travel du lịch Nhật Bản ngắm hoa anh đào để chuyến du lịch thêm tuyệt vời và ấn tượng.