Lễ hội ruộng bậc thang Mù Cang Chải – Yên Bái 2016

Lễ hội ruộng bậc thang Mù Cang Chải – Yên Bái 2016

 

Chương trình lễ hội “Tuần lễ ruộng bậc thang Mù Cang Chải 2016” sẽ được tổ chức tại trung tâm huyện Mù Cang Chải và danh thắng ruộng bậc thang từ ngày 15 đến 20/9/2015. Trong 5 ngày lễ hội, sẽ có rất nhiều chương trình hoạt động ý nghĩa, bổ ích, mang đậm bản sắc địa phương.

Đây là lần thứ 3 chương trình được tổ chức, “Tuần lễ hội ruộng bậc thang Mù Cang Chải – YÊn Bái 2016” (diễn ra từ 18 – 20/09/2015) sẽ là dịp để các phi công dù lượn ở khắp mọi miền Tổ quốc cũng như nước ngoài cùng hội tụ tại đây để chiêm ngưỡng thung lũng Khau Phạ và những cánh đồng lúa trải dài từ những cánh dù lượn.

mu cang chai 1

Trong chương trình lễ hội còn có nhiều hoạt động được tổ chức trong dịp này như: Hội thi khèn Mông lần thứ nhất; Phiên chợ vùng cao; chương trình chiếu phim tư liệu giới thiệu hình ảnh du lịch của Yên Bái, các bộ phim về lịch sử, văn hóa của các dân tộc trên địa bàn huyện; triển lãm ảnh “Mù Cang Chải – những nấc thang vàng”, tổ chức các tour du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng. Đặc biệt, lần đầu tiên huyện Mù Cang Chải tổ chức Hội thi chọi dê tại điểm du lịch Thác Mơ.

Chương trình cũng là dịp nâng cao ý thức bảo tồn, phát huy giá trị di tích lịch sử gắn với phát triển du lịch, đồng thời quảng bá, giới thiệu về quê hương, con người, tiềm năng thế mạnh và bản sắc văn hóa của nhân dân các dân tộc huyện Mù Cang Chải đến du khách trong và ngoài nước.

Apro xin gửi tới các bạn các tour du lịch đến Yên Bái : http://aprotravel.vn/diem-den/viet-nam/yen-bai/