Mê mẩn sắc hoa hướng dương Nghệ An

Mê mẩn sắc hoa hướng dương Nghệ An

 

Mùa đông đến mang theo những cơn gió lạnh cũng là thời điểm nhiều loài hoa khoe sắc làm rực sáng cả góc trời. Đó là sắc hoa cải trắng Mộc Châu, sắc hoa cải vàng ở Hà Giang…và ở Nghệ An cũng có một cánh đông hoa vàng rộng bát ngát làm say đắm lòng người, đó là cánh đồng hoa hướng dương. Cánh đồng hoa hướng dương Nghệ An đang trở thành một điểm đến lý tưởng và được nhiều du khách yêu thích.

hoa hướng dương nghệ an

Giới thiệu về đồi hoa hướng dương tại Nghệ An

Với diện tích hơn 30 ha, trải dài bạt ngàn từ quả đồi nọ đến quả đồi kia, hàng nghìn bông hoa hướng dương khoe sắc rực rỡ dưới ánh nắng mặt trời. Xung quanh là núi non ôm ấp lấy cánh đồng hoa cùng những hàng cây xanh mướt làm cho bức tranh phong cảnh nơi đây thêm phần trữ tình và thơ mộng

Hoa Hướng dương, loài hoa mang trong tim một tình yêu cháy bỏng với mặt trời. Loài hoa ấy không chịu khiêm nhường hướng ra xung quanh, mà quyết định nhuộm vàng mình, vươn cao mình hướng về mặt trời. Tên gọi hướng dương cũng bắt nguồn từ đấy. Hướng dương, thể hiện một sự mạnh mẽ lớn lao nhưng không kém phần kiêu sa và quyến rũ.

hoa huong duong

Xem thêm: Du lịch Mộc Châu | Tour du lịch Sapa

Giới thiệu về hoa hướng dương

Hướng dương là loài thực vật có vòng đời chỉ một năm. Một cây hướng dương có thể cao tới 3 mét, với đường kính bông hoa là 100cm. Hoa hướng dương là loài hoa biểu tượng của Kansas và là một trong các loài hoa biểu tượng của thành phố Kitakyushu, Nhật.  Ở Việt Nam cũng có một cánh đồng hoa hướng dương Nghệ An vàng rực và trở thành điểm đến lý tưởng, thu hút nhiều du khách. Đó là  cánh đồng hoa hướng dương Nghệ An thuộc nông trường 19/5. Du khách đến nơi đây sẽ được đắm mình và chiêm ngưỡng biển hoa vàng rực rỡ, vươn mình trong ánh nắng, hòa với lớp lá xanh tươi và màu đất đỏ với ong bướm dập dìu bay lượn tạo nên một cảnh sắc thơ mộng tuyệt vời.

hoa huong duong (3)

Những cây hoa hướng dương được trồng theo từng luống, hàng và chăm sóc kỹ lưỡng nên khi bước vào mùa hoa nở, cây của chúng đã cao vượt đầu người. Nhìn từ trên cao, hàng ngàn bông hoa vàng được nâng niu trên màu xanh của lá, của cây chẳng khác nào thảm cỏ xanh rì mát rượi được rắc hoa lên để tô điểm sắc màu thêm phần quyến rũ.

Giới thiệu du lịch đồi hoa hướng dương

Đến nơi đây, du khách hoàn toàn không mất phí và thuận tiên đi lại.  Chính vì vậy mà nhiều năm qua, mỗi dịp hoa hướng dương nở rộ lại thu hút hàng nghìn du khách đến nơi đây chiêm ngưỡng sắc hoa tuyệt đẹp.  Đây cũng là điểm đến lý tưởng  để nhiều đôi uyên ương chụp ảnh cưới. Có lẽ một phần vì cảnh sắc thiên nhiên độc đáo với nắng vàng, trời xanh và hoa vàng rực rỡ mà  vì ý nghĩa của loài hoa này tượng trưng cho lòng chung thủy, tình yêu bền chặt, niềm tin và hy vọng để đôi lứa trọn đời bên nhau.

Tham khảo tour ngắm hoa hướng dương Nghệ An 1 ngày

hoa hướng dương nghệ an