Mộc Châu đẹp tinh khôi mùa hoa cải trắng

Mộc Châu đẹp tinh khôi mùa hoa cải trắng

 

Cao nguyên Mộc Châu với khí hậu trong lành, mát mẻ là điểm đến lý tưởng của nhiều du khách. Đến nơi đây, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những cánh đồng chè xanh ngút ngàn, thác Dải Yếm tung bọt trắng xóa hay những chiếc váy hoa rực rỡ sắc màu… mà nơi đây còn hấp dẫn du khách với những mùa hoa.  Và cứ đến tháng 11 hàng năm,  những bông hoa cải trắng nở rộ khắp cao nguyên  Mộc  Châu càng làm cho cảnh sắc thêm thơ mộng và lãng mạn.

cải trắng mộc châu

Hoa cải trắng Mộc Châu thường nở vào đầu tháng 11. Không giống như ở Hà Nội, các vựa hoa chỉ bao bọc trong một cánh đồng nhỏ, ở Mộc Châu, hoa được trồng kín cả một quả đồi, kéo dài từ thung lũng này đến chân núi nọ, khắp không gian rộng lớn được phủ bằng một màu trắng tinh khôi của hoa cải. Điểm xuyết thêm vào khung cảnh núi rừng thơ mộng ngút ngàn hoa cải trắng là sắc hoa dã quỳ, hoa trạng nguyên rực vàng, thắm đỏ chắc chắn sẽ khiến cho du khách cảm thấy như lạc vào xứ sở thần tiên.

Hoa Cải trắng Mộc Châu

Mộc Châu mùa hoa cải trắng cũng là thời điểm vùng đất Tây Bắc đón một lượng lớn khách du lịch. Du khách đến nơi đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngọt ngào của mùa thu Tây Bắc và lưu lại những bức ảnh đẹp về thiên nhiên Tây Bắc. Đây chắc chắn là một trong những điểm chụp ảnh mùa thu đẹp nhất nước.

Nếu có dịp du lịch Mộc Châu mùa hoa cải trắng 2 ngày 1 đêm, du khách đừng bỏ qua những địa điểm tuyệt vời để hòa mình vào với màu trắng của hoa cải như : rừng thông bản Áng, các bản Ba Phách 1, 2, 3 và khu vực Ngũ Động Bản Ôn, Thông Cuông… Tuy nhiên, đẹp nhất và nổi tiếng nhất vẫn là khu vực phía sau rừng thông Bản Áng với hàng chục hecta cải nở hoa trắng xóa, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những luống cải chạy hút tầm mắt, từ chân mình tới tận đỉnh đồi…

hoa cải trắng mộc châu