Món ngon lạ xứ Huế: chè bột lọc nhân heo quay

Món ngon lạ xứ Huế: chè bột lọc nhân heo quay

Ẩm thực Huế nổi tiếng phong phú và đặc biệt là vô số loại chè hấp dẫn du khách.  Trong đó, món chè bột lọc nhân heo quay với tên lạ tai, lạ miệng chắc chắn sẽ là một trải nghiệm mới và làm chuyến đi của bạn thêm trọn vẹn.

Với những người chưa từng thưởng thức sẽ không tránh khỏi việc thắc mắc giữa chuyện kết hợp món ngọt như chè với đồ mặn – thịt heo quay. Tuy nhiên, khi đã nếm thử, những hoài nghi ban đầu có thể tan biến.

Chè bột lọc nhân heo quay với những nguyên liệu không phức tạp gồm bột lọc, thịt heo quay, đường phèn, đường cát, gừng và lạc. Bột nhào xong được ngắt thành những viên nhỏ để bọc thịt quay.

Miếng thịt heo quay đạt yêu cầu phải có phần bì vàng ruộm, đủ phần nạc mỡ. Chúng được thái hạt lựu và rim cùng đường phèn, gừng, liu riu chừng 10 phút cho ngấm. Việc gói nhân thịt mặn vừa khéo bên trong những chiếc bột lọc nhỏ xinh, không lộ kẽ hở, không nứt toác, đòi hỏi sự tỷ mẩn, thuần thục của người làm. Khi nước đường đun sôi, thả từng viên bột lọc nhẹ nhàng vào nồi cho tới khi chuyển thành màu trong hổ phách.

che bot loc 1

Bát chè bột lọc heo quay mang vị lạ khác hẳn những món chè Huế thông thường. Vị thanh ngọt của đường kết hợp với béo ngậy, mằn mặn của heo quay trong miếng bột lọc dẻo dai, thoảng nhẹ hương gừng khiến món chè không ngấy.

Du lịch Huế và  thưởng thức chè bột lộc nhân heo quay sẽ là trải nghiệm đáng nhớ đối với mỗi du khách.