Mùa dã quỳ vàng rực trên cao nguyên Mộc Châu

Mùa dã quỳ vàng rực trên cao nguyên Mộc Châu

 

Từ khoảng cuối tháng 10 đến đầu tháng 12, vào những ngày đầu đông khi thời tiết lạnh giá cũng là thời điểm những bông hoa dã quỳ bung nở, khoe sắc vàng cam tươi tắn bên những con đường trên cao nguyên Mộc Châu. Con đường đến đồi chè Tân Lập, Pa Phách hay những con đường đất ở quanh thị trấn Mộc Châu là địa điểm lý tưởng để bắt gặp những vạt hoa dã quỳ đẹp rực rỡ. Cùng với hoa trạng nguyên, hoa cải trắng  thì hoa dã quỳ cũng là một nét đẹp của Mộc Châu làm say lòng biết bao du khách.

Tham khảo tour du lịch Mộc Châu – mùa cải trắng 2 ngày 1 đêm

hoa dã quỳ ba vì

Nếu xuất phát từ Hà Nội, Mộc Châu là huyện đầu tiên khi bước vào tỉnh Sơn La, chỉ cách Hà Nội chừng 200km. Cứ vào dịp chớm đông, du khách khắp mọi nơi lại nô nức kéo về cao nguyên Mộc Châu bởi sức hút vẻ đẹp của muôn hoa. Trong đó có sắc vàng rực rỡ của hoa dã quỳ.  Đến nơi đây, dường như cả vùng Mộc Châu chìm trong sắc vàng óng mượt đầy rực rỡ. Những con đường đất đỏ chênh vênh được phủ kín bởi hàng dài vạt hoa vàng nhỏ xinh xinh, rực rỡ. Hoa dã quỳ Mộc Châu có vẻ đẹp hoang dã, màu vàng óng rực rỡ nổi bật giữa đất trời thiên nhiên, đây có thể được coi cũng là một trong những biểu tượng về vẻ đẹp của Mộc Châu.

hoa da quy 1

Hoa dã quỳ còn được gọi là hoa hướng dương dại, vì thế mà  thời điểm ngắm hoa đẹp nhất là buổi sáng, khi đó ánh nắng bắt đầu lan tỏa, khiến lớp sương tan dần, từng vùng hoa dã quỳ rợp vàng óng. Hoa dã quỳ là loài hoa chỉ sống và sinh sôi tại vùng núi cao. Ai cũng bảo, nếu chưa từng một lần trải nghiệm ngắm vùng hoa vàng đầy mộng mị này, thì hẳn người đó chưa chiêm ngưỡng đủ vẻ đẹp của vùng đất Mộc Châu đầy gió.