Ngỡ ngàng sắc hoa tam giác mạch Hà Giang

Ngỡ ngàng sắc hoa tam giác mạch Hà Giang

 

Tam giác mạch – loài hoa đặc trưng của cao nguyên đá Hà Giang với những bông hoa nhỏ li ti phơn phớt tím hồng hút hồn những người yêu hoa và mê chụp ảnh. Những nương tam giác mạch đẹp như tranh vẽ trải dài trên vùng cao nguyên đá Đồng Văn – tỉnh Hà Giang luôn hấp dẫn du khách.

Hoa tam giác mạch thường nở vào khoảng tháng 9 đến tháng 11. Hoa li ti, cánh chụm lại thành hình chóp nón, có ba mặt tam giác, giữ ở giữa một hạt mạch quý. Những tay lá bé bỏng cũng mơ hồ ba góc xanh xanh.  Hoa chỉ nở khoảng hơn 1 tháng, ban đầu có màu trắng hơi phơn phớt tím, về sau sẽ chuyển sang màu hồng tím đậm. Hoa nở nhiều ở những vùng núi miền Bắc như Simacai, Bát Xát, Bắc Hà, Mường Khương, Trà Lĩnh,.. nhưng nổi tiếng nhất là mùa hoa tam giác mạch Hà Giang.

Hoa tam giác mạch

Du lịch Hà Giang vào mùa hoa, du khách như bị lạc giữa những cánh đồng hoa tam giác mạch. Trên sườn đồi, trên những khoảng ruộng, cạnh những con đường hay ven những ngôi nhà cũ kỹ, hàng vạn bông hoa tam giác mạch nhỏ li ti như những hạt mưa tím hiện lên ngút tầm mắt. Màu xanh của cây lá, của núi rừng, quyện vào sắc tím phớt nhẹ của hoa tạo thành một khung cảnh đẹp như  vừa lạc vào một giấc mơ. Hoặc thậm chí, bạn có thể lầm tưởng mình đang ở xứ trời Âu nếu không nhìn thấy những mái tôn ẩn hiện sau rặng cây, không thấy những đống rơm hay những cô bé dân tộc đùa nghịch trên thảm hoa ngút ngàn ấy.

Du lịch Hà Giang – ngắm hoa tam giác mạch, chắc chắn du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng và lặng đi vì cái đẹp. Với vẻ đẹp hoang sơ, thanh bình của Hà Giang và những cánh hoa mong manh đã làm thổn thức bao trái tim du khách  mong ước được đặt chân đến đây.