Những đặc sản Quảng Bình nên mua làm quà

Những đặc sản Quảng Bình nên mua làm quà

 

Du lịch Quảng Bình, du khách không chỉ được hòa mình vào làn nước biển trong xanh, những hang động tuyệt đẹp mà còn được thưởng thức với nhiều đặc sản, món ăn ngon như: đẻn biển, cháo canh… với hương vị đặc trưng, dân dã. Nơi đây còn có những sản phẩm ẩm thực phục vụ cho khách du lịch để làm quà cho người thân, bạn bè và gia đình. Apro Travel xin gợi ý những đặc sản Quảng Bình nên mua làm quà.

 Khoai deo

Khoai deo là đặc sản mà chỉ có ở Quảng Bình. Thưởng thức khoai deo mọi người sẽ có cảm giác là lạ, mà lại quen quen. Những ai mới thưởng thức lần đầu sẽ thấy quen nhưng khó có thể nhận ra đó là khoai lang. Nhưng thử một lần sẽ nhớ mãi hương vị của nó. Do vậy mà du khách khi có dịp đến Quảng Bình ai cung mang theo thứ deo đậm đà hương vị đất Quảng này làm quà.

khoai deo

Mực khô

Mực khô là một trong những đặc sản nổi tiếng Quảng Bình. Mực khô được đánh bắt từ vùng biển Quảng bình có thân dày, độ ngọt cao..những đặc điểm có được nhờ biển Quảng Bình có độ mặn cao. Ở Quảng Bình có nhiều loại mực mực lá, mực ống, mực tuộc, mực ghim… tất cả đều ngon và bổ.

 Ruốc Hải Thành

Con ruốc là loài giáp xác 10 chân, dạng như con tôm nhỏ, chỉ lớn 1-4cm. Ruốc là loại sinh vật nhỏ bé, giống như hạt cát, có màu nâu đỏ và mùi tanh của tôm cá. Đây là đặc sản không dễ có ở những vùng quê khác.  Mắm ruốc đặc sệt, có mùi thơm đặc biệt đâm tỏi, ớt, đường, chanh pha mắm ruốc vào ăn với cơm trắng cũng… cạn tô , dùng để chấm với rau, dưa, cà, thịt luộc hay bún, bánh đúc… đều khỏi chỗ chê.

ruoc kho

Bánh tráng Tân An

Nhắc đến làng Tân An, xã Quảng Thanh (Quảng Trạch – Quảng Bình), người ta nghĩ ngay đến bánh tráng, loại nguyên liệu làm nên món cuốn tuyệt vời của vùng đất ven sông Gianh. Bánh Tân An thơm ngon, chất lượng cao, giá lại phải chăng nên được nhiều người ưa chuộng.

Rượu Võ Xá

Rượu Võ Xá được sản xuất bằng phương pháp cổ truyền của làng Võ Xá từ hàng trăm năm nay, từ thời Chúa Nguyễn mở mang bờ cõi Phương Nam, là sự kết hợp tinh tế giữa dòng nước tinh khiết của Động Cát Trắng và gạo thôn quê cộng với công thức lên men độc đáo đã cho ra sản phẩm rượu thơm nồng mà không một loại rượu nào có thể so sánh kịp.

 Nước mắm Bảo Ninh

Xã Bảo Ninh là một xã vùng biển của thành phố Đồng Hới (Quảng Bình), có nghề truyền thống làm nước mắm lâu đời. Người Bảo Ninh  tự hào có nhiều đặc sản biển. Nhưng họ tự hào nhất vẫn là nước mắm từ con cá nục mu. Nước mắm  vừa thơm, vừa ngọt, màu sắc sánh như mật ong thượng hạng.

nuoc-mam-phu-quoc

Facebook Comments