Những địa điểm ngắm ruộng bậc thang vùng cao

Những địa điểm ngắm ruộng bậc thang vùng cao

 

Cứ mỗi độ mùa thu, những thửa ruộng bậc thang vùng cao  lại được phủ một tấm áo choàng óng ả màu vàng tuyệt đẹp hiện ra như một bức tranh tuyệt đẹp. Những thửa ruộng tầng tầng lớp lớp đã trở thành một nét đẹp độc đáo và đặc trưng của núi rừng Tây Bắc. Apro Travel xin giới thiệu những địa điểm ngắm ruộng bậc thang tuyệt đẹp để du khách được chiêm ngưỡng khung cảnh kỳ vĩ này.

Hoàng Su Phì, Hà Giang

Địa điểm ngắm ruộng bậc thang đầu tiên nằm ở phía Tây của tỉnh Hà Giang, Hoàng Su Phì nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang tầng tầng lớp lớp. Không chỉ là địa danh độc đáo thu hút khách du lịch mà ruộng bậc thang Hoàng Su Phì còn mang giá trị văn hóa sâu sắc, thể hiện ở kinh nghiệm canh tác… Hoàng Su Phì đã được công nhận là Di tích Quốc gia ruộng bậc thang vào năm 2012.

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì Hà Giang

Mù Cang Chải, Yên Bái

Nằm dưới chân núi Hoàng Liên Sơn, ở độ cao 1.000m so với mực nước biển, những thửa ruộng bậc thang Mù Cang Chải tầng tầng, lớp lớp như nấc thang khổng lồ tới thiên đường. Trước vẻ đẹp thiên nhiên vừa kỳ vĩ, vừa nên thơ này, thật dễ hiểu vì sao những thửa ruộng bậc thang của ba xã La Pán Tẩn, Chế Cu Nha, Dế Xu Phình đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam xếp hạng là Danh thắng quốc gia.

ruộng bậc thang mù cang chải

Tú Lệ, Yên Bái

Nằm sát sườn đèo Khau Phạ, tỉnh Yên Bái, Tú Lệ đẹp ngỡ ngàng với những thửa ruộng nối tiếp nhau như những dải màu chuyển sắc. Càng đi sâu vào trong, sắc vàng của những thửa ruộng đã chín càng trở nên rực rỡ. Nếu có dịp tới Tú Lệ vào tháng 9, bạn đừng quên dừng lại vài phút hít căng lồng ngực mùi thơm của lúa chín và cũng để cảm nhận sức sống căng tràn của thiên nhiên Yên Bái.

 Sa Pa, Lào Cai

Sa Pa nổi tiếng những thửa ruộng màu sắc, hài hòa cực kỳ lãng mạn, quyến rũ. Tạp chí Travel and Leisure của Mỹ đã công bố ruộng bậc thang ở Sa Pa là một trong 7 thửa ruộng bậc thang đẹp, kỳ vĩ nhất châu Á và thế giới. Năm 2013, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch đã quyết định xếp hạng Di tích quốc gia danh lam thắng cảnh đối với ruộng bậc thang Sa Pa.

ruong bac thang sapa