Những điểm du lịch đẹp nên thơ ở Ninh Bình

Những điểm du lịch đẹp nên thơ ở Ninh Bình

Ninh Bình là một trong những điểm đến nổi tiếng của miền Bắc. Nơi đây có phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp với những ngọn núi cao, những dòng sông xanh trong… luôn hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế. Apro Travel xin giới thiệu những điểm du lịch nổi tiếng ở Ninh Bình để du khách tham khảo.

Tràng An

ràng An

Tràng An là khu du lịch nổi tiếng nhất của Ninh Bình hiện nay. Phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, tuyệt đẹp của Tràng An đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên và di sản văn hóa thế giới. Khung cảnh nơi đây được tạo nên từ dòng sông chạy uốn lượn qua các dãy núi đá vôi, tạo thành vô vàn những hang động tự nhiên huyền ảo, kỳ bí.

Tam Cốc – Bích Động

Tam Cốc – Bích Động còn được ưu ái gọi là “vịnh Hạ Long trên cạn” hay “Nam thiên đệ nhị động”. Tam Cốc, có nghĩa là “ba hang”, gồm hang Cả, hang Hai và hang Ba. Cả ba hang đều được tạo thành bởi dòng sông Ngô Đồng đâm xuyên qua núi. Khung cảnh Tam Cốc nổi bật bởi sự kết hợp hài hòa của đá và nước. Các ngọn núi với ở đây mang những hình thu đa dạng, nối tiếp nhau, ngọn này đến ngọn khác.

Tam cốc

Vân Long

Vân Long là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất vùng đồng bằng châu thổ Bắc Bộ. Lênh đênh trên con thuyền nan để khám phá khu đầm, du khách có thể bắt gặp những loài thuỷ sinh phong phú xao động dưới làn nước, ngắm những cánh cò chấp chới trên ngọn cỏ năn, cỏ lác mọc lúp xúp trên đầm.

Vườn chim Thung Nham

Vườn Chim Thung Nham là một trong những điểm du lịch Ninh Bình hội tụ đầy đủ các yếu tố văn hóa, tâm linh, cảnh quan và đa dạng sinh học. Bên cạnh cảm giác thú vị khi ngồi trên thuyền, chiêm ngưỡng khu đầm, du khách còn được khám phá cuộc sống hoang dã của gần 40 loài chim với khoảng 50 ngàn con.

thung nham

Vườn quốc gia Cúc Phương

Vườn quốc gia Cúc Phương

Với diện tích 22,200 ha, trong đó ¾ là núi đá vôi. Cúc Phương có 71 loài thú, 319 loài chim, 33 loài bò sát, 16 loài lưỡng cư, nhiều thú quý như: gấu, ngựa, lợn lòi, báo…Cúc Phương còn là nơi hội tụ của nhiều loài côn trùng, hàng trăm loài chim lạ, đẹp và quý hiếm.

Kênh Gà

Cách thành phố Ninh Bình 21km về phía bắc, Khu du lịch suối khoáng nóng Kênh Gà nằm biệt lập trên một đảo nhỏ bên sông Hoàng Long huyền thoại. Kênh Gà không chỉ có nguồn nước khoáng nóng mặn còn có phong cảnh thiên nhiên hữu tình.

Xem thêm các tour đến Ninh Bình: http://aprotravel.vn/tour/ninh-binh-cuc-phuong-resort-trang-an-2-ngay-1-dem/