Những điểm du lịch hấp dẫn ở Mộc Châu

Những điểm du lịch hấp dẫn ở Mộc Châu

 

Du lịch Mộc Châu du khách sẽ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của rừng núi, cảnh vật thanh bình với những nương ngô hay ruộng bậc thang, những nương chè và những ngọn núi trùng trùng điệp điệp. Không những thế, du khách còn có dịp được khám phá những nét văn hóa độc đáo của dân tộc Mông nơi đây. Apro Travel xin giới thiệu những điểm du lịch nổi tiếng ở Mộc Châu.

Thác Dải Yếm

Thác Dải Yếm còn gọi là “thác Nàng”, “thác Bản Vặt” nằm trên dòng suối Vặt khởi nguồn từ hai khe nước Bó Co Lắm và Bo Tá Cháu ở đầu bản Vặt, một bản của người Thái có lịch sử lâu đời. Thác Dải Yếm bao gồm hai phần, thác nước phía trên rộng 70 m, thác nước phía dưới nằm cách đó 150-200 m.

thac_dai_yem

Động Sơn Mộc Hương (Hang Dơi)

Sơn Mộc Hương hay còn gọi là Hang dơi Mộc Châu – cái tên đã trở nên quen thuộc từ lâu với nhiều du khách khi đến thăm Mộc Châu, Sơn La.  Từ thị trấn Mộc châu, ngược đường lên thị xã Sơn La khoảng 300 m, Động Sơn Mộc Hương ở phía núi bên tay phải, cách quốc lộ 6 khoảng 150m.

Nông trường chè Mộc Châu

Du lịch Mộc Châu nổi tiếng với những đồi chè xanh mướt trải dài đến tận bên kia quả đồi và hàng ngàn con bò sữa giống. Khách du lịch đến đây sẽ được chiêm ngưỡng những cánh đồng chè mênh mông và những vườn mận hoa trắng.

Rừng thông Bản Áng

Bản Áng hiện lên với những ngôi nhà sàn truyền thống ẩn hiện bên những tán cây xanh tươi, dòng suối uốn lượn. Thăm khu du lịch sinh thái hồ rừng thông, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của hồ nước 5 ha nằm sát cạnh rừng thông có diện tích 43 ha trải dài trên dãy đồi đất feralít đỏ nâu tạo thành cảnh quan tự nhiên tuyệt đẹp.

Thăm các bản dân tộc

Khu Lóng Luông, Vân Hồ – Mộc Châu là nơi cư trú nhiều đồng bào dân tộc Mông, giao thông đến các bản thuận tiện, cho phép phát triển một số làng văn hoá, tổ chức lễ hội dân tộc và các hoạt động ăn hoá đặc trưng của dân tộc Mông. Du khách đến nơi đây sẽ được trải nghiệm những nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Mông.

Tham khảo tour du lịch Mộc Châu mùa cải trắng 2 ngày 1 đêm

Hoa Cải trắng Mộc Châu