Những điểm du lịch hấp dẫn mùa thu

Những điểm du lịch hấp dẫn mùa thu

 

Mùa thu với khí hậu mát mẻ và được coi là mùa lãng mạn nhất trong năm. Thu đến,  những con đường trải đầy lá vàng rơi, những hàng cây phong đỏ lung lay trong nắng vằng … mang vẻ đẹp đặc trưng riêng và hấp dẫn du khách. Apro Travel xin gợi ý những điểm đến mùa thu nổi tiếng trên thế giới

Mùa thu Châu Âu: cổ điễn và lãng mạn

Nhắc đến mùa thu, có lẽ nhiều du khách nghĩ đến Châu Âu đầu .  Vẻ đẹp tổng hòa của thiên nhiên cùng lối kiến trúc Châu Âu cổ kính, tráng lệ đã tạo nên sức hút rất riêng của lục địa này. Một mùa thu bao phủ sắc vàng, cam bên những ngôi nhà cổ, cung điện, bảo tàng, những cây cầu đá bắc ngang dòng sông êm đềm sẽ theo chân bạn từ Đông Âu sang Tây Âu. Từ nét trầm mặc, tĩnh lặng của mùa thu Heidelberg nước Đức, đến những thảm nắng ngọt ngào của Paris diễm lệ, những kênh đào thơ mộng ở Amsterdam,… đều trở thành khung cảnh mùa thu tuyệt mỹ với những cơn mưa lá trực chút xuống khi gió làm xao động.

Rộn ràng mùa lá đổ nước Mỹ

Nếu đã từng đến Mỹ vào thời điểm khác trong năm, thì khi trở lại đây vào mùa thu, chắc chắn du khách  sẽ bất ngờ trước vẻ đẹp vừa dịu dàng, vừa tươi vui của nước Mỹ bởi giai điệu rộn ràng mùa lá đổ. Đó là những cung đường ngợp sắc đỏ, vàng ở Delaware, New Jersey, là hình ảnh những mảng cây màu đỏ, cam chen chúc nhau ở Central Park khiến New York trở nên rực rỡ. Và còn có cả những tông màu chuyển đổi xanh đến vàng đầy lý thú của rừng liễu, rừng dương làm sáng cả một góc trời California.

thu nuoc my

Thu vàng nước Nga

Đến với mùa thu nước Nga, bạn sẽ cảm nhận nơi đây tràn ngập những khoảnh khắc sâu lắng trong sắc vàng điềm tĩnh. Không phải ngẫu nhiên nước Nga mang biệt hiệu đất nước của “mùa thu vàng”. Thu vàng không chỉ bởi cây cối thay màu lá, mà còn bởi sự tráng lệ toát ra từ các kiệt tác kiến trúc như điện Kremlin, Quảng Trường Đỏ, Cung điện Mùa Đông, Cung điện Mùa Hè trong những ngày thu nhẹ nắng. Nét đẹp ấy khiến nước Nga như một khoảng trời cổ tích vừa hư vừa thực, làm lòng người không khỏi thổn thức bồi hồi.

Rực rỡ mùa lá đỏ Nhật Bản

Là một trong những xứ sở có phong cảnh thiên nhiên đẹp nhất thế giới, Nhật Bản vào thu rất lôi cuốn bởi không gian đẹp như tranh vẽ. Từ tháng 9-11, những rừng cây lá phong từ phía bắc vùng Hokkaido đến phía nam ngả dần sang màu đỏ thắm. Tán cây tô sắc đỏ, vàng khắp mọi nẻo đường, công viên, vườn nhà, bên những cung điện, mái chùa cổ kính. Dường như đợi đến mùa thu, mọi khung cảnh xứ sở Phù Tang mới bộc lộ hết vẻ hoàn mỹ của mình và trở thành thời điểm du lịch ngắm cảnh tuyệt vời của cả người dân lẫn khách thập phương.

mua la do nhat ban

Lãng mạn thu Hàn Quốc

Mùa thu ở Hàn Quốc là một khoảng trời cực kỳ lãng mạn. Từ thủ đô Seoul đến hòn đảo nổi tiếng Nami, Jeju đều đượm sắc vàng nhẹ tênh của những cây ngân hạnh hay những lá phong đỏ reo trong gió. Thu còn trong veo nơi những hồ sen thơm ngát ở Hyangwonjeong, đượm chút lạnh mát giữa những hàng cây ngân hạnh thẳng tắp ở Samcheong-dong và còn biết bao cảnh đẹp khác khiến lòng người say đắm.

Thật là tuyệt vời phải không các bạn!