Những loài hoa chỉ nở vào mùa thu Việt Nam

Những loài hoa chỉ nở vào mùa thu Việt Nam

 

Khi tiết trời sang thu mang theo những cơn gió mùa se lạnh và cảnh sắc thiên nhiên dường như thơ mộn hơn, cũng là lúc những sắc hoa đặc trưng của mùa thu nở rộ khiến nhiều người ngẩn ngơ . Mỗi hoa mỗi vẻ tạo nên một bầu trời đầy hương sắc, tô điểm cho đất nước Việt Nam thêm tươi thắm. Apro Travel xin giới thiệu những loài hoa chỉ nở vào mùa thu Việt Nam để du khách chiêm ngưỡng.

Nồng nàn hoa sữa

Hoa sữa như loài hoa báo hiệu thu về. Hoa sữa thơm lừng nơi góc phố, khiến bất kỳ ai dù có xa quê, khi sắc thu về lại nhớ một trời hoa sữa, đẹp mơ mang trong sắc nắng ban mai. Chìm đắm trong mùi hương ấy là thấy bao lo toan khó nhọc ngày thường bỗng chạy đi đâu mất, chỉ còn một tâm hồn bình yên nhẹ nhàng đón gió mùa thu.

hoa sữa hà nội

Rạo rực sắc dã quỳ

Khi mùa thu sang, sắc hoa dã quỳ lại rạo rực khoe sắc nắng trên đất cao nguyên. Dã quỳ nở rộ khiến cả đất trời được thay làn áo mới, tô điểm thêm cho phố núi mộng mơ. Dường như đặt chân tới bất kỳ đâu trên những cung đường của mảnh đất Tây Nguyên, ta cũng có thể bắt gặp những thảm hoa dã quỳ vàng rực ven đường. Loài hoa hoang dã ấy cứ thế vươn lên, khiến cả không gian bỗng bừng sáng, xua tan đi cái tiết trời se se lạnh của ngày thu.

hoa da quy da lat

Hoa thạch thảo cuối thu Hà Nội  

Tôi ngắt đi một nhành thạch thảo

Em nhớ cho mùa thu đã chết rồi”

Những câu thơ đầy vẻ huyền hoặc nhưng cũng đã đủ chứng minh loài hoa thạch thảo bình dị ấy chỉ nở vào mùa thu, khi hoa tàn hoa úa là lúc là thu sắp đi xa. Thạch thảo như một loài hoa tượng trưng cho tiết trời thanh khiết của ngày thu dịu mát, mênh mang đưa ta đến những khoảng trời đầy bình lặng.

thach anh

Cải trắng trên cao nguyên

Tham khảo tour du lịch Mộc Châu mùa cải trắng 2 ngày 1 đêm

Cải trắng như biểu trưng cho mùa thu trên cao nguyên Mộc Châu lộng gió. Đến nơi đây, sắc cải trắng nở rợp trời, trên khắp những thung lũng rộng mênh mang hay thấp thoáng trên những cung đường đèo quen và lạ như đưa người lữ khách lạc bước tiên cảnh trần ai. Đến nơi đây, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp tinh khổi của cánh đồng hoa cải trắng, thấp thoáng là ngôi nhà sàn, tất cả tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp, đầy thơ mộng.

Hoa Cải trắng Mộc Châu

Bông điên điển thắm ân tình

Bông điên điển –  Một loài hoa đẹp bình dị như tâm hồn của những người Nam Bộ thân thương nhưng lại ẩn trong mình một sức sống tiềm tàng mãnh liệt, oằn mình trong ánh nắng gay gắt của ngày hè, chỉ chờ khi mùa nước nổi về là nở rộ, rực rỡ một khung trời. Nếu ai  đã một lần đặt chân tới mảnh đất miền Tây vào mùa nước nổi chắc chẳng thể nào quên sắc bông điển điển nở rộ trên những dòng kênh. Điên điển bạt ngàn, vàng rực trên những vùng sâu của miệt vườn, chúng nở thành từng vạt dài, trải theo mé kênh mé rạch rồi chen lên cả những bờ ruộng mang đến một vẻ đẹp thật lạ lẫm cho miền sông nước.

bông điên điển