Những nhà thờ đẹp ở Nam Định điểm đến cho du khách

Những nhà thờ đẹp ở Nam Định điểm đến cho du khách

Du lịch Nam Định nổi tiếng là nơi có nhiều nhà thờ đẹp, lâu đời. Ở nhiều huyện như Xuân Trường, Hải Hậu, bạn chỉ cần đi vài km là sẽ thấy một ngôi nhà thờ lớn với mái vòm rộng và tháp cao nằm giữa xóm làng.

Huyện Xuân Trường nằm cách thành phố Nam Định khoảng 20km là nơi có giáo xứ Bùi Chu với nhiều công trình tôn giáo, trong đó nhà thờ Phú Nhai, Bùi Chu nổi tiếng. Những công trình tôn giáo ở Nam Định được xây dựng cầu kỳ với quy mô hoành tráng, cao từ 30m tới 50m. Về trang trí, các bức tượng thánh ở đây đều được đắp nổi trên cửa hoặc bên hông của nhà thờ. Có những nhà thờ mất từ bốn tới bảy năm xây dựng.

Nhiều bạn trẻ đam mê nhiếp ảnh, du lịch khám phá tìm tới Nam Định vì tò mò muốn được tận mắt chiêm ngưỡng ngôi nhà thờ đổ còn sót lại trên bãi biển. Nằm ở xã Hải Lý, huyện Hải Hậu, nhà thờ đổ là công trình hoang tàn, chỉ còn lại khung xương bên ngoài và một số bức tường gạch đã cũ nát. Tuy nhiên, chính vẻ điêu tàn và vắng vẻ của nó lại là điểm thu hút mọi người tới bãi biển Hải Lý. Mời các bạn ngắm những ngôi nhà thờ với nhiều phong cách, màu sắc khác nhau tại tỉnh Nam Định:

nha-tho-phu-nhai-nd

Nhà thờ Phú Nhai nằm ở xã Xuân Phương, huyện Xuân Trường. Nhà thờ gốc được xây dựng từ năm 1886 có phong cách kiến trúc Gothic mang đậm dấu ấn Tây Ban Nha, sau đó năm 1993, nhà thờ Phú Nhai được xây lại theo phong cách Gothic Pháp. Công trình có kích thước chiều dài 80m, rộng 27m và chiều cao 30m. Bạn có thể thoải mái vào trong nhà thờ để tham quan, ngắm cảnh.

nha-tho-phu-nhai-nd-2

Bên trong nhà thờ Phú Nhai.

nha-tho-phu-nhai-nd-3

Ngoài khuôn viên nhà thờ Phú Nhai còn có nhiều bức tượng lớn mô phỏng lại các điển tích tôn giáo.

nha-tho-phu-nhai-nd-4

Một trong các bức tượng trong sân nhà thờ Phú Nhai.

den-thanh-kien-lao-nd

Đền thánh Kiên Lao nằm ở xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường, thuộc giáo phận Bùi Chu.

den-thanh-kien-lao-nd-2

Đền thánh Kiên Lao có chiều dài 75m, rộng 26m, chiều cao 28m và tháp chuông cap 46m.

den-thanh-kien-lao-nd-3

Công trình được xây dựng cầu kỳ, tỉ mỉ.

  nha-tho-nam-dinhNhà thờ ở Nam Định có nhiều màu như màu xanh thẫm, màu ghi, vàng hoặc đỏ thẫm.

nha-tho-nam-dinh-2

Công trình tôn giáo ở Nam Định có lịch sử lâu đời và được xây dựng trong nhiều năm liền.

nha-tho-nam-dinh-3

Không chỉ có những nhà thờ lớn của giáo phận, người dân Nam Định còn xây dựng nhiều nhà thờ nhỏ của mỗi dòng họ. Trong ảnh là nhà thờ họ của Công đoàn Thánh Danh.

nha-tho-do-nd

Những bức tường còn sót lại của nhà thờ đổ. Nhà thờ đổ nằm trên bãi biển xã Hải Lý, thuộc giáo phận Xương Điền, huyện Hải Hậu.

 Xem thêm:  Du lịch làng cổ Đường Lâm Hà Nội