Những nơi có lá phong đẹp nhất Việt Nam

Những nơi có lá phong đẹp nhất Việt Nam

 

Nếu như Nga được biết đến là xứ sở của bạch dương còn Canada lại nổi tiếng với những rừng phong quyến rũ. Mỗi khi thu đến, những cánh rừng bạt ngàn một màu cam đỏ thật lãng mạn. Phong là loại cây chỉ sống ở xứ lạnh và miền ôn đới, ở nước ta rất khó để có thể chiêm ngưỡng được sắc thu này nhưng các bạn cũng có thể tìm thấy một vài cây lá phong rực rỡ ở những nơi sau đây:

Đỉnh Fansipan (Lào Cai)

Tham khảo tour chinh phục đỉnh Fansipan 3 ngày 2 đêm

Được ví như nóc nhà Đông Dương, đỉnh Fansipan (núi Hoàng Liên Sơn) cũng là  nơi có những cây lá phong tuyệt đẹp. Có cây phong nằm ở độ cao trên 3000m. Vì vậy, không phải ai cũng có cơ hội chiêm ngưỡng tận mắt và chạm vào một trong những cây phong đặc biệt ở trên đỉnh Fansipan.

Xã Chế Tạo, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái

Trên đường đi Mù Cang Chải, đi qua cánh rừng nguyên sinh Chế Tạo (xã Chế Tạo). Bên cạnh sắc đỏ, tím, trắng của hoa đỗ quyên, hoa mua còn có cả một khoảng rực đỏ của cây lá phong. Cây phong già trút lá như tấm thảm ánh đỏ vàng quyến rũ, tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

la phong mu cang chai

Thừa Thiên – Huế

Có lẽ đối với những học sinh trường Quốc Học Huế, kỉ niệm thời học trò không thể vắng bóng những cây phong già, thân đã xù xì, đốm bạc. Cũng như nhành phượng đỏ ở miền bắc cất giấu cả những mối tình tuổi ô mai thì những gốc phong ở trường Quốc Học Huế cũng chứng kiến không ít những mối tình trong sáng của tuổi mới lớn.

Đà Lạt, Lâm Đồng

Du lịch Đà Lạt, bạn không chỉ có cơ hội tận hưởng bầu không khí mát mẻ, khám phá những địa điểm du lịch hết sức lãng mạn mà còn có thể chiêm ngưỡng những cây lá phong rực rỡ ở khu vực Đồi Mộng Mơ hoặc Vườn quốc gia Bidoup (huyện Lạc Dương)

Xã Hoàng Hoa Thám, Chí Linh, Hải Dương

Có lẽ rừng phong đặc biệt nhất ở Việt Nam là rừng phong ở chùa Thanh Mai, núi Tam Ban (Hải Dương). Phong mọc từ chân núi đến chùa, tập trung ở sườn nam, nơi có chùa Thanh Mai. Hàng năm, khi thu sang, cả khu vực này lại rực rỡ sắc đỏ đến mê lòng. Hiện quanh chùa có 3 – 4 gốc phong cổ thụ hai người ôm, còn những cây phong có kích thước một người ôm thì không đếm xuể.

Đồng Cao, Bắc Giang

Đồng Cao là một địa điểm hết sức hấp dẫn đối với các bạn trẻ . Thuộc địa phận tỉnh Bắc Giang, cách Hà Nội 170 km, Đồng Cao là một điểm đến được nhiều bạn trẻ lựa chọn cho 2 ng cuối tuần. Đến Đồng Cao, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cả một rừng cây lá phong. Tuy lá phong ở đây không dày đặc và trải thảm như ở nước ngoài, nhưng được nhìn ngắm những tán phong đỏ trên dưới nắng vàng và bầu trời xanh thẳm cũng là một trải nghiệm vô cùng thú vị.

Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Tam Đảo (Vĩnh Phúc) cũng là một trong số ít nơi ở Việt Nam có cây lá phong. Đặc biệt là dọc đường vào chùa Địa Ngục (Tam Đảo). Tuy nhiên, nếu bạn muốn ngắm lá phong đỏ bảy thùy thì chỉ có cây trước cầu vào chùa là đẹp nhất.