Những sân chim, vườn cò nổi tiếng ở miền Tây

Những sân chim, vườn cò nổi tiếng ở miền Tây

 

Miền Tây không chỉ nổi tiếng với miệt vườn trái cây, chợ nổi trên sông độc đáo, tình người mộc mạc, thân thiên… mà còn hấp dẫn du khách với những sân chim, vườn cò. Đến nơi đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng bức tranh tuyệt đẹp của hàng ngàn cánh cò trắng bay về tổ. Apro Travel xin giới thiệu những sân chim, vườn cò nổi tiếng ở miền Tây để du khách khám phá.

Tràm Chim Ðồng Tháp

Tràm Chim Ðồng Tháp nằm lọt thỏm giữa vùng đất trũng ngập nước của Đồng Tháp Mười. Nơi đây có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp với bao la sông nước, rừng tràm xanh ngút ngàn và thảm thực vật phong phú với hơn 130 loài khác nhau. Tràm Chim Đồng Tháp được cả thế giới biết đến nhờ loại sếu đầu đỏ, một giống sếu quý hiếm còn rất ít trên hành tinh.

Sân chim Vàm Hồ

Sân chim Vàm Hồ thuộc huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, cách TP Hồ Chí Minh 120 km. Đây là hệ sinh thái tiêu biểu cho rừng ngập mặn ven biển cửa sông Cửu Long. Vàm Hồ đẹp nhất vào buổi chiều (tầm 16-17h). Khi đó, từ phía chân trời xa xa, từng chấm nhỏ li ti di động ngày càng rõ dần, lát sau là hàng ngàn con cò lượn lờ dưới ánh hoàng hôn rồi nhẹ nhàng đáp lên thảm rừng chà là xanh biếc. Đó cũng là lúc, không gian yên tĩnh của nơi này bị hàng ngàn tiếng chim phá vỡ mang đến cảm giác vừa ồn ào, vừa yên bình.

Vườn cò Bằng Lăng

Vườn cò Bằng Lăng thuộc xã Thới Thuận, huyện Thốt Nốt, TP.Cần Thơ. Đây là một trong những sân chim lớn nhất, khu du lịch sinh thái nổi tiếng ở đồng bằng sông Cửu Long. Đến nơi đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những đàn cò trắng muốt và được tìm hiểu về cuộc sống của chúng. Chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị đối với du khách.

Tham khảo tour du lịch miền Tây 1 ngày

vườn chim thung nham

Vườn cò Tân Long

Vườn cò Tân Long tọa lạc tại xã Long Bình, huyện Ngã Năm, Sóc Trăng. Vườn cò này có đủ loài cò, đặc biệt là diệc mốc, loài quý hiếm nhất trong vườn cò có số lượng chỉ vài trăm con. Đến đây, ngoài cơ hội được quan sát đời sống của các chú cò, nghỉ ngơi, thư giãn, bạn còn có cơ hội thưởng thức những món ngon dân dã như bánh xèo, bún xào, bún nước lèo…

Rừng vườn chim Bạc Liêu

Rừng vườn chim Bạc Liêu thuộc phường Nhà Mát, thị xã Bạc Liêu, có diện tích rộng trên 285 ha. Đây là thảm rừng ngập mặn ven biển rất phong phú và đa dạng với hệ sinh thái rừng ngập mặn tự nhiên. Nếu đến nơi đây vào rạng sáng hay khi hoàng hôn buông xuống, du khách sẽ được chiêm ngưỡng bức tranh tuyệt đẹp của từng đàn chim theo đội hình thả mình từ trên cao sà xuống mặt nước rồi lại vỗ cánh bay vút lên không trung.