Những sự thật thú vị về du lịch Sapa

Những sự thật thú vị về du lịch Sapa

Sapa với cảnh sắc thiên nhiên vô cùng quyến rũ mang hơi thở của cuộc sống bình yên và thơ mộng. Nơi đây luôn là điểm đến hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế. Sapa được bình chọn là một trong 10 điểm đến đẹp nhất thế giới. Nơi đây, thường xuyên đón hàng triệu khách du lịch mỗi năm. Apro Travel xin giới thiệu những sự thật thú vị về du lịch Sapa.

Tham khảo tour du lịch Sapa 2 ngày 1 đêm

ruộng bậc thang sapa

1. Dân số thường trú của Sapa dưới 10.000 người, thấp hơn ít nhất là 20 lần so với số lượng du khách trong và ngoài nước du lịch Sapa hàng năm.

2. Phần lớn cư dân huyện Sa Pa là những người dân tộc thiểu số, nhưng thị trấn lại tập trung chủ yếu những người Kinh sinh sống bằng nông nghiệp và dịch vụ du lịch. Những người này sinh sống trong những ngôi làng lân cận xung quanh Sapa, đến thị trấn chủ yếu là để mua sắm hoặc bán sản phẩm của họ.

3. Cánh đồng lúa bậc thang ở Sapa được xếp hạng là ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới do Tạp chí Travel and Leisure (Mỹ) bình chọn.

4. Đỉnh Phan Xi Păng là đỉnh núi cao nhất ở Việt Nam và là ‘Nóc nhà Đông Dương’, chỉ cách vài km về phía tây của Sapa, và có thể dễ dàng nhìn thấy từ thị trấn Sapa.

5. Đèo Trạm Tôn nằm giữa Sapa và Lai Châu. Đây là con đèo trên núi cao nhất Việt Nam với độ cao gần 2.000 mét, còn được gọi là Cổng Trời.

bản tả phìn sapa

6. Thung lũng Mường Hoa có 196 hòn chạm khắc nhiều hình kỳ lạ của những cư dân cổ xưa cách đây hàng ngàn vạn năm mà nhiều nhà khảo cổ học vẫn chưa giải mã được. Khu chạm khắc cổ đã được xếp hạng di tích quốc gia.

7. Sa Pa là “vương quốc” của hoa trái với một lượng lớn các loài hoa như đào hoa, đào vàng to, đào vàng nhỏ, mận hậu, mận tím, mận tam hoa, hoa lay dơn, hoa mận, hoa lê, hoa đào, hoa cúc, hoa hồng…, đặc biệt là hoa bất tử sống mãi với thời gian…

8. Sapa là một trong số rất ít những nơi ở Việt Nam có thể nhìn thấy tuyết. Du lịch Sapa mùa tuyết rơi là tour du lịch rất được nhiều người yêu thích.

9. Có lẽ Sapa là điểm đến duy nhất ở Việt Nam mà bạn phải xin phép nếu muốn chụp một bức ảnh của một người dân tộc.

chợ bắc hà sapa

10. Thanh thiếu niên ở Sapa nói tiếng nước ngoài thành thạo hơn cả nói tiếng Việt. Đặc biệt, họ rất thích tiếng Anh.

11. Có một Giáo Hội Công Giáo tại Sapa (Nhà thờ Sapa, Giáo xứ Sapa), được xây dựng bằng đá vào năm 1930. Đây là một trong những nhà thờ đá nổi tiếng của Việt Nam, nằm tại trung tâm thị trấn du lịch Sa Pa, như là một biểu tượng không thể thiếu của khu du lịch này.

12. Lao Chải, Tả Vạn và Tả Phìn là những con đường mòn đi bộ yêu thích nhất của nhiều du khách. Hàng ngàn du khách đến với Sapa mỗi năm đều đi bộ hàng trăm dặm trên những con đường mòn này.

13. Sapa xuất hiện trên bản đồ du lịch quốc gia vào năm 1993, khi tất cả những trở ngại đã được loại bỏ để đón khách du lịch trong nước và quốc tế.

ruộng bậc thang sapa