Những vùng đất khắc nghiệt nhất Việt Nam

Những vùng đất khắc nghiệt nhất Việt Nam

 

Ở Việt Nam có nhiều vùng đất khắc nghiệt, nguy hiểm và lạnh giá như Mẫu Sơn, Đồng Văn… nhưng lại mang những vẻ đẹp độc đáo và đặc trưng, là điểm đến mong ước của nhiều du khách. Đó có thể là vùng đất Mũi Né khô cằn với những cồn cát mênh mông hay băng tuyết phủ trắng ở Mẫu Sơn… Apro Travel xin giới thiệu những vùng đất khắc nghiệt nhất Việt Nam để du khách khám phá và lên lịch cho chuyến đi.

Vùng đất lửa Quảng Trị

Từng là vùng đất hứng chịu bom đạn khốc liệt trong kháng chiến nên dù đã được chủ tâm xây dựng, phát triển, đến Quảng Trị, chúng ta vẫn cảm nhận được những vết hằn chưa thể xóa mờ.

Bên cạnh những tàn tích của cuộc chiến, Quảng Trị cũng có hàng loạt danh lam, thắng cảnh để bạn chiêm ngưỡng, khám phá, như cầu Hiền Lương, sông Bến Hải, biển Mỹ Thủy, biển Cửa Việt, hang động Brai, thành cổ Quảng Trị….

Chốn rừng thiêng nước độc U Minh

Rừng U Minh gồm U Minh thượng và U Minh hạ,đây nổi tiếng với nhiều loài thú dữ, rắn độc, ong, muỗi rừng, cá sấu… khiến du khách khiếp vía khi vô tình “diện kiến”. Tuy nhiên, nếu biết phòng bị và bỏ qua những lo lắng ban đầu, bạn sẽ có dịp khám phá, tìm hiểu một trong những khu rừng ngập mặn đặc trưng của Việt Nam và thế giới.

rung u minh mien tay 1

Dãy núi Trường Sơn

Trong lịch sử kháng chiến của dân tộc, dãy Trường Sơn là nơi chịu tác động của bom đạn không thua kém vùng đất lửa Quảng Trị. Hoang vắng, hẻo lánh, thời tiết thất thường là lý do hiện nay chỉ một số bộ tộc nhỏ sinh sống trong khu vực này.  Tuy nhiên, sau khi tuyến đường Trường Sơn hay đường mòn Hồ Chí Minh hoạt động nên thuận lợi cho việc phát triển du lịch, khám phá dãy núi này, cùng các địa danh các tỉnh Quảng Ngãi, Đắk Lắk…

Sa mạc cát Mũi Né

Tham khảo tour du lịch TP Hồ Chí Minh – Mũi Né 4 ngày 3 đêm

Tình trạng sa mạc hóa xảy ra ở các bờ biển khô cằn dọc theo bờ biển miền Trung từ Quảng Bình cho đến Bình Thuận. Trong đó, sa mạc cát ở Mũi Né nổi tiếng và hấp dẫn du khách với những cồn cát khổng lồ, trải dài bao la. Đến nơi đây, du khách sẽ được trải nghiệm đi trên những cồn cát mênh mông và tham gia các trò chơi trên cát như: trượt cát, chạy xe mô tô trên cát…

đồi cát mũi né

Quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa

Là hai quần đảo có điều kiện khí hậu khắc nghiệt nhất trong tất cả các vùng của nước ta. Ở đây chỉ toàn nước biển, nguồn nước ngọt vô cùng khan hiếm và ít đất trồng trọt. Không chỉ thế, nơi đây còn thường xuyên oằn mình gánh những cơn bão lớn trước khi đi vào đất liền.

Dù khắc nghiệt, hai quần đảo này luôn có sứt hút với du khách trong và ngoài nước.  Và đến được đây là niềm tự hào của tất cả mọi người.

Cao nguyên đá Đồng Văn

Tham khảo tour du lịch Hà Giang – tam giác mạch 3 ngày 2 đêm

Với người dân địa phương, nơi đây khá khắc nghiệt với những bãi đá chông chênh, khí hậu khắc nghiệt. Tuy nhiên, với du khách, cao nguyên Đồng Văn được coi là cổng trời, nơi trời đất như hòa vào làm một và là điểm mà bất kỳ du khách nào cũng muốn đến một lần trong đời.

đá mặt trăng hà giang

Chênh vênh Hoàng Liên Sơn

Dãy núi dài 180 km, rộng khoảng 30 km, trải qua ba tỉnh Lai Châu, Lào Cai và Yên Bái. Đây được xem là một trong những vùng đất khắc nghiệt nhất nước ta. Tuy nhiên, với du khách, trải nghiệm lý thú khi chinh phục đèo Ô Quy Hồ, cảm giác vượt qua bản thân khi chinh phục thành công đỉnh Fansipan. Cái giá lạnh của thời tiết lại có sức hút đến mức nếu nghe bạn bè kể lại, bạn sẽ ao ước được đặt chân đến.

Mùa đông lạnh buốt ở Mẫu Sơn

Mẫu Sơn là một địa danh nổi tiếng thuộc hai huyện Lộc Bình và Cao Lộc của tỉnh Lạng Sơn. Đây được coi là vùng đất có khí hậu lạnh nhất nước ta. Vào mùa đông, nhiệt độ một số điểm của Mẫu Sơn xuống đến âm độ C, thường xuyên có tuyết, cây cối đóng băng, phủ một lớp tuyết dầy. Không khí lạnh không chỉ ảnh hưởng đến động thực vật mà còn cản trở sinh hoạt, đời sống của người dân.

tuyết mẫu sơn lạng sơn