Những vườn quốc gia nổi tiếng gần Hà Nội

Những vườn quốc gia nổi tiếng gần Hà Nội

Với không khí trong lành và hệ động thực vật phong phú, vườn quốc gia là một lựa chọn du lịch lý tưởng dành cho mọi du khách. Đến nơi đây, du khách không chỉ được cảm nhận không gian rừng xanh yên bình, chiêm ngưỡng nhiều loài thực, động vật quý hiếm mà còn là nơi sum họp bên gia đình, tổ chức nhiều hoạt động dã ngoại, team building… và thưởng thức nhiều đặc sản địa phương. Apro Travel xin giới thiệu những vườn quốc gia gần Hà Nội để du khách tham khảo và lên kế hoạch cho chuyến du lịch cuối tuần gần Hà Nội.

Vườn quốc gia Ba Vì, Hà Nội

Vườn quốc gia Ba Vì là địa điểm du lịch cuối tuần hấp dẫn gần Hà Nội. Đến nơi đây, du khách sẽ được tận hưởng không khí trong lành và cảm nhận không gian rừng xanh yên bình.

Du lịch vườn quốc gia Ba Vì, du khách sẽ được khám phá thác nước khuất sâu trong núi, chiêm ngưỡng cảnh mây mù bao phủ như chốn thần tiên trên đỉnh Vọng Cảnh, hoặc đến với khu bảo tồn động vật, ngắm những loài chim nhiều màu sắc và thăm vườn dược liệu với những loài cây quý hiếm.

Với khí hậu trong lành, mát mẻ khoảng các tháng 4 – 10 là thời điểm đẹp nhất để tour du lịch Ba Vì, thích hợp để tham quan, dã ngoại và cắm trại. Đặc biệt từ giữa tháng 11 đến đầu tháng 12 bạn có thể tới đây ngắm hoa dã quỳ. Ngoài ra, du khách cũng đừng quên thường thức đặc sản địa phương như rượu sữa ong chúa, chè lam, bánh sữa Ba Vì, chuối rừng…

Tham khảo tour du lịch Ba Vì 1 ngày

vườn quốc gia ba vì

Vườn quốc gia Cát Bà, Hải Phòng

Vườn quốc gia Cát Bà là một địa điểm du lịch cuối tuần gần Hà Nội và đặc biệt thu hút đối với những du khách thích tìm tòi phiêu lưu mạo hiểm. Với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, núi non trùng điệp cùng hệ sinh thái rừng phong phú, đa dạng nên nơi đây được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Đến vườn quốc gia Cát Bà, bạn sẽ có dịp tham gia các hoạt động dã ngoại, khám phá thiên nhiên thú vị như: trekking, quan sát các loại linh trưởng, ngắm chim, xem thú ban đêm, tắm biển trên các bãi tắm nguyên sơ hay câu cá giải trí…

Tham khảo tour du lịch Cát Bà 2 ngày 1 đêm

leo núi cát bà

Xem thêm: tour du lịch hà giang

Vườn quốc gia Cúc Phương, Ninh Bình – Hòa Bình – Thanh Hóa

Vườn quốc gia Cúc Phương nằm trên địa phận 3 tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình và Thanh Hóa, là khu bảo tồn thiên nhiên đầu tiên của Việt Nam. Đây là địa điểm du lịch cuối tuần gần Hà Nội hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước về sự đa dạng của các chủng loài trong hệ sinh thái rừng cùng cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp.

Đến đây, bạn có thể chiêm ngưỡng các loài động vật quý hiếm cũng như khám phá những hang động đẹp như động Sơn Cung, động Phò Mã… Ngoài ra, du lịch vườn quốc gia Cúc Phương sẽ là dịp để bạn tìm hiểu những nét văn hoá đặc trưng của một số dân tộc thiểu số sống ở ba tỉnh qua là những nếp nhà sàn, cối giã gạo nương, khung dệt thổ cẩm,… Độc đáo hơn cả là những lễ hội, phong tục tập quán và nếp sống của họ, mà bạn có thể tham gia giao lưu.

Tham khảo tour du lịch Cúc Phương 1 ngày

Cây chò cúc phương

Vườn quốc gia Pù Mát, Nghệ An

Tham khảo tour du lịch cuối tuần

Vườn quốc gia Pù Mát là một khu rừng đặc dụng của Nghệ An. Đến nơi đây, du khách đến đây sẽ bị hấp dẫn bởi những núi rừng nguyên sinh trùng điệp cùng hệ động thực vật phong phú và đa dạng.

Đến Pù Mát, bạn có thể nghỉ đêm tại các bản làng và tham gia sinh hoạt cùng bà con dân tộc, thưởng thức những món đặc sản như: cơm lam, cháo chuối, cá mát, gà nướng, và cùng nhâm nhi rượu cần bên ánh lửa bập bùng.