Nức tiếng món cá kho niêu Hà Nam món ngon đúng điệu

Nức tiếng món cá kho niêu Hà Nam món ngon đúng điệu

Nằm cách Hà Nội khoảng 50km, làng Đại Hoàng – Làng Vũ Đại, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam được biết đến là nơi có món cá kho niêu cổ truyền nức tiếng gần xa. Nếu có dịp đến nơi đây, chắc chắn đây sẽ là món ăn không thể bỏ qua và cá kho niêu Hà Nam là món quà vô cùng ý nghĩa dành cho gia đình và người thân.

Không giống như những nồi cá kho của vùng khác, cá kho niêu đất ở Hà Nam đã xây dựng được thương hiệu từ hàng trăm năm nay. Bởi cách kho cổ truyền độc đáo khiến món cá nơi đây có vị ngon không nơi nào có được.

ca-kho-vu-dai-ha-nam

Nguyên liệu chủ yếu đó là cá trắm đen kho liên tục trong niêu đất khoảng 12 tiếng, khi ăn thịt cá mềm, xương tan, ăn không phải bỏ đi bất cứ thứ gì. Một phần làm nên mùi vị đặc trưng của cá kho niêu đất Vũ Đại đó là nhiên liệu dùng để đun là củi nhãn và vỏ trấu, chính những “bí quyết” nho nhỏ này đã góp phần làm nên sự tuyệt vời của món ăn này.

Vì sự hấp dẫn độc đáo ấy mà món cá kho niêu đất đã trở nên nổi tiếng ở rất nhiều nơi. Hiện nay, ở Hà Nam có rất nhiều cơ sở sản xuất món ăn này. Do vậy, du khách nếu có dịp ghé qua đây sẽ dễ dàng tìm mua những niêu cá kho thơm ngon, bổ dưỡng mang về làm quà.

Cùng đến với tour du lịch miền bắc để thưởng thức món cá kho niêu ngon đúng điệu ở Hà Nam nào.