Sắc hoa cải trắng Mộc Châu

Sắc hoa cải trắng Mộc Châu

 

Tháng 11 khi những cánh đồng Tam giác mạch ở Hà Giang bắt đầu tàn thì cũng là lúc những cánh đồng hoa cải trắng Mộc Châu bắt đầu nở rộ.  Khắp các thung lũng, triền đồi tràn ngập sắc cải trắng tinh khôi, Mộc Châu dường như được khoác thêm sắc áo mới. Đây cũng là lúc du khách từ khắp mọi nơi lại nô nức đến Mộc Châu để chiêm ngưỡng sắc hoa cải trắng.

cải trắng mộc châu

Mộc Châu những ngày cuối năm se lạnh nhưng lại đươc tô điểm bằng những sắc hoa bát ngát cả đất trời.  Đó là sắc hoa mong manh mà tinh khiết của những cánh đồng hoa cải nở trắng xóa, điểm xuyết vào đó là sắc hoa dã quỳ vàng rực, hoa trạng nguyên đỏ thắm.

Nếu ai đã đến Mộc Châu và trót say lòng với mùa hoa cải trắng, chắc hẳn không thể nào quên những sáng sớm trời còn mờ sương.  Trong cái lạnh của đầu mùa, cả  khung trời Mộc Châu dường như được phủ trắng, màu trắng của sương sớm, màu trắng của cánh đồng hoa cải trải dài khắp nơi. Có lẽ, đó là khoảnh khắc tuyệt đẹp còn lưu lại trong tâm khảm mỗi người.

cai trang moc chau (2)

Khi sương tan, những bông cải trắng li ti bắt đầu khoe sắc, không rực rỡ kiêu sa, mà lại rất thùy mị hiền hòa. Cảnh sắc tuyệt vời ấy cứ ngỡ chỉ có trong những bức tranh không thực. Được tận mắt chiêm ngưỡng  khiến du khách thích thú và ngỡ như mơ.

Những cành cải trắng nở li ti hài hòa với màu xanh cây cỏ mang đến cho du khách một cảm giác tinh khôi, thấy mình như chú chim nhỏ bay lượn giữa đất trời bao la, tự do tự tại quên hết những bộ bề lo toan nơi thành thị xô bồ.

Tham khảo: tour Mộc Châu – mùa hoa cải trắng 2 ngày 1 đêm

hoa cải trắng mộc châu