Tất tần tật nhà hàng, quán ăn tại Thiên Cầm Hà Tĩnh

Tất tần tật nhà hàng, quán ăn tại Thiên Cầm Hà Tĩnh

Công ty du lịch Apro Travel xin chia sẻ một số kinh nghiệm du lịch biển Thiên Cầm, nhà hàng, quán ăn tại Thiên Cầm Hà Tĩnh và các món ăn ngon và địa điểm ăn chơi tại đây.

Phương tiện đi Thiên Cầm

Đi tàu hỏa từ Hà Nội vào khoảng 10 giờ đêm bằng tàu hỏa thì 6 giờ sáng đến ga Vinh. Từ Vinh đi xe khách hoặc taxi 34km là đến biển Thiên Cầm.

Tất tần tật nhà hàng, quán ăn tại Thiên Cầm Hà Tĩnh

Đi xe khách cũng rất tiện lợi: từ Hà Nội đến Hà Tĩnh mất khoảng 8 giờ đồng hồ đi xe, theo kinh nghiệm du lịch biển Thiên Cầm của tôi thì bạn hãy đi xe đêm để tiết kiệm thời gian. Xe Hoàng Long giường nằm chạy lúc 23:00 từ bến xe Mỹ Đình, bến Giáp Bát với giá 250k/ vé. Từ bên Nước Ngầm có xe Cường Cày, có 2 chuyến tối với giá rẻ hơn 30k, xe Cường Cày đến thẳng khu du lịch biển Thiên Cầm.

Đi máy bay hơi đắt nhưng rất tiết kiệm thời gian, tính thời gian bay vào Vinh và từ Vinh đi biển Thiên Cầm chỉ mất 2 giờ đồng hồ

Nhà hàng, quán ăn tại Thiên Cầm Hà Tĩnh

Người dân ở Thiên Cầm rất ưa thích ăn lá lốt, nếu bạn không quen thì đừng quên dặn nhân viên nhà hàng đừng cho lá lốt vào.

Các quán ăn ngon tại Thiên Cầm

Quán ăn Tuấn Vinh: là một quán ăn ngon nhất nằm đối diện khách sạn Bộ công an. Quán ăn rộng rãi, rất sạch sẽ, thực phẩm được cô chủ quán tận tay chọn mua hải sản từ các ngư dân vào buổi sáng sớm. Nên giá hơi đắt chút. Đồ ăn ở đây thật sự không chê vào đâu được, các món ăn tươi sống thơm đượm mùi biển cả, vị ngọt có, vị mặn vị chua cay đều đủ. Đặc biệt là món gỏi, chưa bao giờ tôi dám ăn gỏi mà ăn ở đây sao nó ngon thế.

Đặt tour du lịch biển Thiên Cầm Hà Tĩnh: Aprotravel.vn/tour/bien-thien-cam-nga-ba-dong-loc-3-ngay-2-dem

Tất tần tật nhà hàng, quán ăn tại Thiên Cầm Hà Tĩnh

Quán ăn Ngọc Tý: Nổi tiếng với những món nước, món bánh đa xúc hến thì khỏi nói, nhưng hơi nhiều lát lốt nếu bạn không dặn nhà hàng không cho lát lốt.

Nhà hàng Hà Hiền: Chủ quán nhà hàng rất nhiệt tình, chu đáo, nhà hàng chu đáo đến mức cho nhân viên đưa quý khách về tận khách sạn, hoàn toàn miễn phí. Bữa ăn ở đây cũng rất rẻ, ăn no 6 người mà chưa đến 1 triệu đồng.

Ngoài ra thì khi đến với Thiên Cầm bạn cũng sẽ được thưởng thức những món đặc sản Hà Tĩnh những món hải sản tươi ngon đúng điệu cho chuyến đi du lịch của mình.

Đặc sản tại Thiên Cầm

Mực một nắng ở đây rất ngon, chỉ 400k/kg được 2 đến 3 con. 350k/kg đối với mực nhỡ khoảng 5 đến 7 con/kg, sá sùng 100k/gói/1 lạng. Loại nước mắm ngon khoảng 90k, 100k, 120k/l thơm ngon thứ thiệt.

nhà hàng, quán ăn tại Thiên Cầm Hà Tĩnh

Sò huyết giá rẻ 20k/kg, sò lông 30k/kg, hàu 25k/kg, vẹm xanh 35k/kg… khá rẻ đúng không. Bạn có thể mua ở chợ về rồi chế biến theo cách của riêng mình hoặc gửi nhà hàng nấu những món tùy ý.