Thắng cố – món ăn đặc sắc ở Sapa ai cũng muốn thưởng thức

Thắng cố – món ăn đặc sắc ở Sapa ai cũng muốn thưởng thức

Thắng cố là món ăn đặc biệt và đặc sắc của người Mông và thường được bán tại các bản làng trong những phiên chợ của người Mông. Đây cũng chính là món ăn dân tộc mang đậm chất dân tộc mà bất cứ du khách nào khi  du lịch Sapa đều muốn thử một lần.

Trước kia, thắng cố được làm từ tất cả các nguyên liệu của một con ngựa, không bỏ đi bất cứ thứ gì. Sau này, dần dần, được phổ biến tới nhiều nơi, thắng cố được thay đổi nguyên liệu, có thể lấy thì thịt ngựa, thịt bò và tất cả các lục phủ ngũ tạng còn lại. Thịt sẽ được cắt thành nhiều miếng nhỏ, trộn cùng nội tạng của bò, cho tất cả vào một cái chảo thật lớn, bắc lên bếp và đun sôi. Những gia vị để nêm nếm với thắng cố gồm các thảo dược, ăn cùng với mèn mén, bánh ngô nướng.

 

thang co

Ăn thắng cố thì nhất định phải uống cùng rượu ngô Sapa, đây là thứ rượu nồng ấm, vô cùng thơm phức từ những tinh hoa núi rừng và nhất định không được thiếu những người bạn cùng ăn, những miếng ăn ngon, những câu chuyện, tiếng cười bên nồi thắng cố chắc chắn sẽ cho bạn những kỉ niệm khó quên trong chuyến du lịch Sapa của mình.

Sapa luôn là địa điểm thu hút đông đảo khách du lịch và ngoài những cánh đồng ruộng bậc thang bất tận, ngoài những nét văn hóa đẹp của các dân tộc thiểu số thì những món đặc sản nơi đây luôn làm cho khách du lịch cảm thấy thích thú và kích thích nhất và là miệng nhất vẫn là món thắng cố.