Thịt trâu lá trơng – ăn một lần nhớ mãi

Thịt trâu lá trơng – ăn một lần nhớ mãi

Thịt trâu lá trơng (Lá Trơơng) là một trong những đặc sản Quảng Trị. Vị ngọt của Thịt Trâu kết hợp với vị cay và mùi thơm đặc trưng của Lá Trơng tạo nên một hương vị rất hấp dẫn đặc biệt khó quên. Nếu có dịp đến Quảng Trị bạn không nên bỏ qua món Thịt Trâu Lá Trơơng – một món ăn độc đáo ở vùng đất nắng gió này.

Thịt Trâu  là món ăn ngon đầy bổ dưỡng và ở mỗi miền có những cách chế biến khác nhau thành những món ngon. Thịt Trâu vị ngọt, có tác dụng bổ khí huyết, mạnh gân cốt … Thịt Trâu có tác dụng chữa bệnh rất hữu ích có thể chữa được chứng phong thấp sưng tê; chứng đau lưng; phù chân. Về mặt sức khoẻ thịt Trâu tốt hơn thịt Bò.

thit trau la trong

Thịt Trâu được chế biến thành nhiều món khác nhau nhưng món Thịt Trâu Lá Trơng ở Quảng Trị rất đặc biệt. Món này được chế biến từ loại thịt Trâu non được nhập từ Lào, Trâu non nên thịt thường mềm, ngọt, không dai và được chế biến theo các kiểu chính như: Nướng, Hấp, Xào.. mỗi món có một hương vị độc đáo riêng. Đặc biệt điều làm nên cái độc đáo và sự khác biệt chính là sự kết hợp giữa Thịt Trâu và Lá Trơng (Lá Trơng) – một loại cây lá gai thường mọc hoang ở vùng rừng núi Quảng Trị. Lá Trơng non có mùi thơm, cay rất đặc trưng. Khi ăn, vị ngọt của thịt Trâu hòa quyện cùng  vị cay và mùi thơm của lá Trơng tạo nên một hương vị đặc trưng khó quên làm mê mẩn thực khách thưởng thức.

Thịt Trâu Lá Trương là một trong những đặc sản Quảng Trị ngon và nổi tiếng. Nếu có dịp đến nơi đây, bạn nên thử một lần để cảm nhận hương vị đặc trưng mà không phải nơi đâu cũng có.