Thời điểm du lịch mùa hoa Mộc Châu

Thời điểm du lịch mùa hoa Mộc Châu

 

Cao nguyên Mộc Châu với không khí trong lành, phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp luôn là lựa chọn du lịch lý tưởng đối với du khách. Du lịch Mộc Châu, du khách còn được chiêm ngưỡng những sắc hoa tuyệt đẹp phủ khắp các thung lũng, sườn đồi như hoa cải trắng, hoa đào, hoa mận… Apro Travel xin gợi ý những thời điểm du lịch mùa hoa Mộc Châu để du khách tham khảo và lên kế hoạch cho chuyến đi.

Du lịch Mộc Châu mùa hoa cải trắng

Mùa hoa cải trắng là một trong những thời điểm du lịch Mộc Châu tuyệt vời nhất trong năm. Khoảng thời gian cuối thu đầu đông, khoảng cuối tháng 11 đến hết tháng 12 chính là thời điểm du lịch Mộc Châu mùa cải trắng.

Khi du lịch Mộc Châu vào mùa hoa cải trắng, bạn sẽ như lạc vào xứ sở thần tiên thuần khiết, mơ mộng với những cánh đồng, thung lũng, con đường, sườn đồi,…tràn ngập màu trắng tinh khôi của hoa cải. Vài chỗ có điểm xuyết thêm màu vàng của hoa dã quỳ, màu đỏ của hoa trạng nguyên, tất cả kết hợp lại đã tạo nên một khung cảnh không thốt lên lời và chắc chắn sẽ khiến bạn muốn ở mãi Mộc Châu cho đến hết mùa hoa cải.

Hoa Cải trắng Mộc Châu

Du lịch Mộc Châu mùa hoa mận

Một trong những thời điểm du lịch Mộc Châu tuyệt vời nhất là mùa hoa mận. Với Mộc Châu, hoa mận chính là loài hoa đặc trưng mà không nơi nào có được. Tuy nhiên, mùa hoa mận Mộc Châu rất mau tàn, thường chỉ kéo dài khoảng 2-3 tuần, chính vì vậy muốn có chuyến du lịch Mộc Châu mùa hoa mận vui vẻ và hoàn hảo nhất bạn phải canh thật đúng thời điểm hoa nở rộ để lên Mộc Châu.

Thời điểm hoa mận nở đẹp nhất là khoảng cuối tháng 1 đến giữa tháng 2. Tuy nhiên, tùy vào thời tiết mỗi năm mà thời gian hoa mận nở có thể sớm hoặc muộn, bạn nên tìm hiểu và liên hệ trước để bắt được thời điểm “săn hoa” tốt nhất.

Các điểm có hoa mận nở đẹp nhất là Phiêng Cành, Lóng Luông, tiểu khu Ba Khe, Thông Cuông, Pa Phách, Tân Lập, bản Áng…Trong đó, khu vực rừng thông bản Áng và đường lên cửa khẩu Lóng Sập là nơi có nhiều hoa mận nhất, hoa mận nở rộ đẹp nhất.

mận trắng mộc châu

Du lịch Mộc Châu mùa hoa đào

Mùa hoa đào ở Mộc Châu thường vào tháng 2, đây cũng là mùa Valentine. Du lịch Mộc Châu mùa hoa  đào, bạn sẽ được chiêm nghưỡng Mộc Châu lãng mạn, quyến rũ mà ngây thơ trong sắc hồng của rừng đào. Nơi có nhiều đào nhất và đào nở đẹp nhất là bản Lóng Luông, bản người Mông nằm ngay trên quốc lộ 6.

hoa đào mộc châu

Du lịch Mộc Châu mùa hoa ban

Tầm tháng 3 đến tháng 4, khi mùa hoa mận, hoa đào đã phai tàn cũng là lúc Mộc Châu khoác lên mình một tấm áo trắng tím dịu dàng, mơ màng, thơ mộng mà vẫn trong sáng, tinh khôi vô cùng đẹp mắt.

Đặc biệt, bạn còn có thể tham gia vào lễ hội Hết Chá thường niên vào khoảng 23 – 26/3 của dân tộc Thái. Vừa ngắm hoa ban, vừa tham gia lễ hội, chuyến du lịch Mộc Châu mùa hoa ban hoàn hảo đang chờ đón bạn.

hoa ban tay bac

Du lịch Mộc Châu mùa chè

Sau khi trải qua mọi cung bậc cảm xúc và những trải nghiệm thú vị khu du lịch mùa hoa Mộc Châu, bạn sẽ bị hấp dẫn bởi những đồi chè xanh ngút ngàn của Mộc Châu.

Đến cao nguyên Mộc Châu vào khoảng cuối tháng 4, bạn sẽ được chiêm ngưỡng biển chè xanh mướt mơ màng, êm dịu. Đặc biệt, Mộc Châu có một đồi chè hình trái tim rất nổi tiếng, đây cũng là điểm du lịch hấp dẫn nhất Mộc Châu không thể bỏ qua.

đồi chè mộc châu

Vào khoảng cuối tháng 10 đầu tháng 12, đến với  Mộc Châu bạn sẽ được ngắm hoa dã quỳ nở vàng rực rỡ.

Cùng Apro Travel du lịch Mộc Châu 2 ngày 1 đêm  để khám phá thiên nhiên tươi đẹp với những sắc hoa rực rỡ và có nhiều trải nghiệm thú vị nhé!

hoa da quy da lat