Tu Hài Cát Bà món ngon tuyệt vời khi du lịch Cát Bà

Tu Hài Cát Bà món ngon tuyệt vời khi du lịch Cát Bà
Cát Bà Đảo Ngọc nơi đây không chỉ biển xanh, cát trắng, nắng vàng sóng vỗ rì rào suốt ngày đêm, với những bãi tắm đẹp, những hang động kỳ bí,… mà đến đây bạn còn được thưởng thức những món đặc sản, hải sản tươi ngon đúng điệu cho bạn những món ngon mà bạn cần phải thưởng thức 1 lần. Và sau đây Apro cũng xin giới thiệu đến bạn món Tu Hài Cát Bà để bạn có thể hiểu hơn khi thưởng thức món này trong tour du lịch Cát Bà.

Tu Hài món ngon không thể bỏ qua khi du lịch Cát Bà

Đến với Cát Bà, du khách theo thuyền nhỏ xuôi theo dòng nước khám phá vịnh Lan Hạ đẹp nên thơ mà hùng tráng như chốn thế ngoại đào viên. Vịnh Lan Hạ với hơn 400 ngọn núi và đảo lớn nhỏ khiến bạn ngạc nhiên không thôi. Các ngọn núi đan xen nhau như một mê cung thần bí chỉ có dùng thuyền nhỏ bạn mới có thể khám phá hết vẻ đẹp Vịnh Lan Hạ.
Qua mỗi đảo hay núi nhỏ, không gian lại mở ra tầng tầng lớp lớp như bức rèm bí mật được vén lên. Khám phá Vịnh Lan Hạ bạn cũng được tham quan đảo khỉ, một đảo nhỏ trong vịnh Lan Hạ. Đảo khỉ hấp dẫn du khách không chỉ bởi bãi tắm nước trong ở đảo khỉ mà còn bởi những chú khỉ đáng yêu mà tinh nghịch trên đảo khỉ. Sau khi tắm ở đảo khỉ bạn có thể thưởng thức những đặc sản ngon tuyệt ở đây mà không thể thiếu đó là món tu hài hấp.
Tu Hài Cát Bà
Tu hài hay gọi là ốc vòi voi, con thập thò, vốn nổi danh là một trong những hải sản quý hiếm, dinh dưỡng cao và hương vị đặc biệt. Hiện tu hài có thể xuất hiện ở nhiều vùng, miền của địa phương nhưng nơi tốt nhất để thưởng thức tu hài là đảo Cát Bà, nơi có vùng biển thích hợp với sự sinh trưởng và phát triển của loài nhuyễn thể này.
Tu hài là một trong 5 món ngon không thể bỏ qua khi du lịch Cát Bà. Tu hài chế biến được nhiều món ăn như: nướng, gỏi, nấu cháo… cách chế biến như sau: ngâm tu hài từ 2 đến 3 phút trong chậu nước nóng khoảng 80-90 độ, sau đó rửa sạch vỏ bên ngoài, rồi dùng dao rạch nhẹ dọc theo chiều của chiếc vòi. Thịt tại những chiếc vòi rất ngon, dai dai, mềm và ngọt. Để cho món ăn dậy được hương vị hấp dẫn còn phụ thuộc vào rất nhiều gia vị như tỏi, hành khô được băm nhỏ, sau đó cho dầu lên chiên, hành hoa thái nhỏ trộn đều, sau đó ngâm nước mắm, mỳ chính, hạt tiêu…
Đặc biệt phải kể đến món tu hài hấp. Sau khi hấp khoảng 15 phút, cho tu hài ra đĩa, mùi thơm tu hài quyện với mùi gia vị thật quyến rũ. Món tu hài hấp ăn vừa mát vừa thanh, có dư vị ngọt rất riêng. Thịt tu hài hấp giòn, quyện với mùi gia vị thơm nức.
Đến Cát Bà thưởng thức tu hài hấp bạn có thể cảm nhận đầy đủ về hương vị và cảnh đẹp ở Cát Bà. Cùng với Apro và tour du lịch Cát Bà 2017 để có thể thưởng thức nhiều món ăn, nhiều đặc sản hơn tại Cát Bà.