Vẻ đẹp bản Lao Chải – Tả Van

Vẻ đẹp bản Lao Chải – Tả Van

 

Rời xa trung tâm thị trấn Sapa nhộn nhịp, đi dọc theo con đường phố Cầu Mây, sau đó rẽ sang phố Mường Hoa, du khách sẽ được trải nghiệm một cuộc sống khác của bà con dân tộc ở bản Lao Chải và Tả Van – bản làng mang những đặc trưng của bà con dân tộc H’mông, Dao, Giáy, Tày…

Nếu thị trấn Sapa náo nhiệt và sầm uất bao nhiêu thì khi đến với Lao Chải, Tả Van bạn lại thấy yên tĩnh và bình yên bấy nhiêu. Đặt chân đến bản, ấn tượng đầu tiên khiến du khách phải ngỡ ngàng là những thửa ruộng bậc thang trải rộng mênh mông trên khắp các sườn đồi.

Tham khảo tour du lịch Sapa – Lao Chải – Tả Van 3 ngày 2 đêm

ruộng bậc thang sapa

Nếu  đến nơi đây vào tháng 4 hoặc tháng 9, du khách sẽ có dịp được ngắm nhìn những cánh đồng lúa chín vàng như một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp. Hương lúa thơm nồng quyện vào gió, lan tỏa trong không gian như mời gọi du khách bốn phương hãy đến và trải nghiệm cuộc sống của người dân vùng sơn cước.

Đến nơi đây, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ mà còn được khám phá nét đẹp văn hóa độc đáo của người dân tộc H’mông đen, Dao, Giáy… Từ bản Tản Van, Lao Chải, du khách có thể đi bộ tham quan các điểm du lịch nổi tiếng khác của Sapa như: Cầu Mây, Tả Phìn, bãi đá cổ, thác Bạc, Giàng Ta Chải… Đây cũng chính là địa điểm vô cùng lý tưởng cho hoạt động trekking. Đi bộ tham quan các bản làng không chỉ giúp bạn cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp thiên nhiên, mà còn được tìm hiểu về cuộc sống, phong cách sinh hoạt và văn hóa của người dân địa phương .

ruộng bậc thang sapa